Ai cũng nói tôi may mắn vì như "chuột sa chĩnh gạo". Đó cũng nhờ bản tính thích chém gió của tôi.

Cuối cùng tôi rước nàng về dinh trong sự ngưỡng mộ của mọi người. Ai cũng bảo tôi may mắn vì tài chém gió mang lại cho tôi cô vợ tuyệt vời.

Tôi từng được mọi người trong cơ quan gọi là "đại ca nổ" và mỹ miều hơn là "chàng công tử mê chém gió."

30 tuổi, tôi vẫn ế. Theo bạn bè nói là "tại tôi nổ kinh quá". Nhưng tôi thấy, mình chém gió có ảnh hưởng đến ai đâu mà mang lại cho mình rất nhiều niềm vui.

Ví dụ như khi sếp hỏi tôi: "Làm xong việc chưa?" Tôi đã nhanh nhảu trả lời: "Sếp cứ yên tâm. Em đã làm vượt mức kế hoạch." Mọi người lại cười ồ lên vì khả năng chém gió của tôi.

Khong ngo nho tai 'chem gio' ma toi lay duoc vo dep - Anh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: Elitedaily.

Hôm sinh nhật công ty, con gái sếp đến chơi. Nàng xinh đẹp và quyến rũ. Nàng vừa đi du học về. Tôi nhìn nàng đã thấy thích nhưng biết mình không thể với tới nên tôi làm lơ. Thay vào hôm đó quay ra khen nàng, tôi lại nổi hứng chém gió với anh chị em công ty. Màn nổ của tôi khiến họ cười sặc sụa. Lúc ấy, cả cơ quan thách tôi: "Đố chú cưa được con gái sếp. Chúng anh sẽ mất với chú 5 triệu".

Nghĩ chẳng mất gì, vậy là tôi quyết định mon men ra nói chuyện với con gái sếp. Tôi nghĩ "đằng nào cũng không được nên chém gió một trận tả tơi với nàng".

Sau màn khoe cũng từng đi du học, đến chuyện gia đình tài năng, tôi khiến nàng phải há hốc miệng ra ngạc nhiên. Khác với chiến thuật "chém gió để nàng phát ghét rồi thích tôi", nàng lại lăn lóc ra cười.

Rồi nàng cho tôi số điện thoại dễ dàng. Tôi mỗi lần nói chuyện với nàng đều không quên bài chém gió của mình. Còn nàng của tôi lúc nào cũng cười.

Đôi lúc khi tôi đang cao hứng, nàng lại nói một câu đủng đỉnh khiến tôi lại "chột" đi cảm hứng của mình. Nàng lại bật cười khanh khách. Đến nỗi, tôi tưởng nàng là "con búp bê" trong tủ kính.

Đến ngày tôi ngỏ lời cưới nàng, thật không thể tin nổi, nàng đã đồng ý. Tôi ngỡ như mình là "chuột sa chĩnh gạo". Chẳng ngờ hơn, sếp tôi cũng đồng ý ngay lập tức.

Đêm tân hôn, tôi hỏi nhỏ: "Vì sao em lại lấy anh?". Nàng bật cười nói: "Nhà em đâu thiếu gì tiền! Em cũng không cần người chồng giỏi giang. Em chỉ cần người luôn khiến em vui, hạnh phúc."

Hóa ra, tôi chém gió giỏi, lại kiểu vô tư nên khiến nàng thích. Nàng nói, cách chém gió của tôi lộ liễu đến nỗi khiến nàng yêu thích sự khờ khạo ý. Chưa kể, những tháng năm đi du học từ bé khiến nàng rất ít nói và luôn cô đơn. Đây là lý do khiến nàng cảm thấy như trẻ lại khi ở bên cạnh tôi, nàng có thể nói liên hồi.

Không ngờ trong cái rủi lại có cái may, và càng không ngờ nhờ khả năng thích nổ buồn cười ấy mà tôi lấy được vợ đẹp, giỏi.

>>> Mời bạn đọc xem thêm video Sự khác nhau giữa đàn ông và đàn bà. Nguồn: youtube.com.