Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã bắn rơi 14 máy bay không người lái (UAV), do những kẻ khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn điều khiển, ở phía tây nam tỉnh Dara'a.

Quan doi Syria ban ha 14 may bay khong nguoi lai cua phien quan - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Một nguồn tin quân sự giấu tên ngày 9-11 cho biết, trong khi những chiếc máy bay này chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ trinh sát một số vị trí quân đội Syria, thì bị bắn hạ.

Tin vui này đến giữa lúc quân đội Syria ngày càng đạt được những thắng lợi mới trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố đang hoành hành ở quốc gia Ả Rập.

Theo đó, vào ngày 9-11, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã có những cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân, chủ yếu là nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham ở trường học al-Hikma, ngoại ô phía tây Aleppo. Kết quả là, sau hàng giờ giao chiến ác liệt, quân đội Syria đã tiêu diệt một số lượng lớn các phần tử cực đoan, phá hủy một số trang thiết bị quân sự của chúng, và giành lại quyền kiểm soát khu vực này.

Trong khi đó, tại tỉnh Quneitra, binh sĩ Syria cũng đã ngăn chặn thành công một cuộc tấn công bất ngờ của phiến quân nhằm vào trụ sở quân đội ở phía đông Hadir, ngoại ô phía bắc tỉnh. Trong hoạt động này, lực lượng quân đội đã gây ra những tổn thất lớn cho phiến quân, khi nhiều kẻ khủng bố mất mạng, một số phương tiện quân sự, trong đó có xe được trang bị súng máy hạng nặng đã bị phả hủy hoàn toàn.

Một số lượng lớn các tay súng Hồi giáo cực đoan tiếp tục bị mất mạng, sau khi quân đội tấn công các trung tâm tụ họp của nhóm khủng bố. Các tuyến đường tiếp tế của chúng cho đồng bọn ở vùng nông thôn tỉnh Quneitra cũng bị lực lượng vũ trang Damascus cắt đứt.

Tại Deir ez Zor, các lực lượng Syria đã phá hủy 1 xe trang bị súng máy hạng nặng, 1 bệ phóng súng cối, 1 xe ủi đất của phiến quân ở dãy núi al-Tharda và dọc theo tường rào phía đông sân bay Deir ez Zor.

Đồn lũy của nhóm khủng bố ở khu phố al-Orfi cũng phải hứng chịu hỏa lực cực mạnh từ đơn vị pháo binh của quân đội Syria.