Tháng 11, hoa cải vàng ven sông đã bắt đầu khoe sắc xen giữa những ngày đông Hà Nội u ám. Màu vàng của nắng, của hoa làm say lòng biết bao người.

Tháng 11, nhiều ruộng hoa cải xung quanh Hà Nội đã bắt đầu nở. Mọi người lại rộn ràng rủ nhau tới những cánh đồng hoa cải ven đô để lưu lại những khoảnh khắc đẹp với bạt ngàn màu vàng của nắng, của hoa...

Dọc bờ sông Đuống, cánh đồng Yên Viên hay thị trấn Châu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội), nhiều cánh đồng hoa cải đã trổ vàng rực rỡ dưới ánh nắng tinh khôi khiến tiết trời đông trở nên ấm áp, tinh khôi lạ thường. Hoa cải vàng là thứ hoa chỉ nở đúng dịp đầu mùa đông, khi đất trời se se lạnh, xao xác dưới nắng hươm vàng.

Đang vào đầu mùa hoa nên chỉ với 10 ngàn đồng bạn đã có thể thả sức ngắm, chụp ảnh giữa vườn hoa cải vàng trải dài dưới ánh nắng mật ong vàng ruộm. Hương hoa dìu dịu sẽ mang đến cảm giác bình dị, khoan khoái.

Tháng 11, rực vàng đồng hoa cải ven đô Hà Nội

“Có một mùa hoa cải, nở vàng trên bến sông

Em đang thì con gái, đợi anh chưa lấy chồng”.

Hoa cải vàng là thứ hoa chỉ nở đúng dịp đầu mùa đông, khi đất trời se se lạnh, xao xác dưới nắng hươm vàng

Hoa chỉ nở rộ trong vòng khoảng 20 ngày

Màu vàng rực cùng mùi thơm dịu dàng thu hút ong bướm tới hút mật.

Thấp thoáng dáng các mẹ, các chị sau những vạt cải vàng ươm

Những cánh đồng hoa cải ven đô trổ vàng ươm rực rỡ dưới ánh nắng sớm

Hoa cải vàng và cúc họa mi trắng tinh khôi có lẽ là 'đặc sản' của những ngày đầu đông Hà Nội

Những bông cải vàng khoe sắc dưới nắng

Nhiều bạn trẻ, nhiếp ảnh gia, khách du lịch đã tìm về quanh những vườn hoa dân dã nơi này để ghi lại những khoảnh khắc quý giá, kỷ niệm thơ mộng bên những luống cải vàng mỗi năm chỉ nở một vụ hoa.

Vườn hoa cải mang vẻ đẹp đậm hồn quê giữa chốn phồn hoa đô hội, tuy không phải là loài hoa cao sang nhưng hòa mình vào cả cánh đồng hoa vàng ruộm, lòng người nhẹ bẫng trước những xô bồ của cuộc sống.

Những địa điểm mùa cải vàng ven đô:

1. Thị Trấn Trâu Quỳ.
Cách đi: Đi xe buýt 59 hoặc đi xe máy đến thẳng cổng Đại học Nông nghiệp 1. Ở đây có một ngã ba, bạn rẽ tay phải và đi chừng 2km sẽ thấy những ruộng hoa cải nở vàng bên bờ sông Đuống.
2. Đê làng Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội.
Cách đi: Từ trung tâm Hà Nội, bạn qua cầu Chương Dương và đi tiếp qua cầu Đuống gần 200m thì rẽ phải đi theo con đường đê về phía cầu Phù Đổng, từ chỗ ngã rẽ khoảng 3km bạn sẽ gặp vườn cải ngay chân đê, bên phải.
3. Cánh đồng Yên Viên (Gia Lâm):
Cách đi: Từ trung tâm Hà Nội đi xe buýt số 10 thẳng theo hướng cầu Chương Dương là tới.
4. Dọc bên bờ sông Đuống (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh).
Cách đi: bạn đi từ Hà Nội, qua cầu Đuống, tới đường Ninh Hiệp (chỗ rẽ vào làng vải Ninh Hiệp) thì rẽ vào đó. Đi khoảng 5-10 phút đi xe máy là có thể thấy cánh đồng hoa cải ngay bên đường
5. Chân cầu Thanh Trì
Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km bạn không cần phải đi quá xa như vườn cải Bắc Ninh. Bạn chỉ cần đi theo hướng từ trung tâm qua cầu Chương Dương hoặc cầu Vĩnh Tuy sau đó đi dọc theo đường đê về phía Bát Tràng là bạn đã có thể đến với vườn cải Thanh Trì rất dễ dàng.

Chào tháng 11, mùa cúc họa mi lại về trên phố phường Hà Nội Một mùa cúc họa mi nữa lại về trên phố phường Hà...

Khoảnh khắc đông về trên phố! Cứ mỗi mùa đông về, khi cái lạnh bắt đầu len lỏi...

Theo Cao Anh Tuấn (Nguoiduatin.vn)

Ruc vang mua hoa cai dau dong Ha Noi - Anh 1

Saoonline.vn Cập nhật tin tức hot nhất về các Ngôi Sao trong giới Showbiz, tin tức giải trí âm nhạc, đời sống và giới trẻ 24h hàng ngày.