Dân Việt - Toàn bộ các cơ sở điện hạt nhân của Thụy Điển đều đang được thắt chặt an ninh sau khi thuốc nổ được phát hiện trên một chiếc xe tải gần nhà máy lớn nhất của nước này.

BBC đưa tin, một cuộc kiểm tra phương tiện đi lại thường kỳ đã được tiến hành tại khu vực nhà máy điện hạt nhân Ringhals. Kết quả, lực lượng an ninh tìm thấy một “cục gì đó to bằng nắm đấm” ở phía gầm xe tải.

Ảnh: AP

Kết quả phân tích cho thấy, vật được phát hiện chính là thuốc nổ. Hiện, an ninh đang được thắt chặt tại tất cả các cơ sở điện hạt nhân của Thụy Điển.

Giới truyền thông đưa tin, cảnh sát không tìm thấy bất kỳ thiết bị kích nổ nào. Công ty Vattenfall vận hành nhà máy Ringhals cho biết, khối lượng thuốc nổ trên sẽ không thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tới nay, chưa có đối tượng tình nghi nào bị bắt giữ. Cảnh sát đang tiến hành điều tra về khả năng của một âm mưu phá hoại ngầm.

Nhà máy Ringhals sở hữu bốn lò phản ứng ở miền nam Thụy Điển, gần thành phố cảng Gothenburg, cung cấp khoảng 50% nhu cầu điện năng cho đất nước.

Thu Thảo

Theo BBC