Khoảng 14h30 chiều nay, 10-11, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, T.P Thái Nguyên), khiến 2 người chết, 6 người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ lò hơi trong quá trình sản xuất cột điện bê tông. Hai nạn nhân tử vong được xác định là bà Nguyễn Thị Thu (48 tuổi), trú tại xóm 2, và anh Đặng Quang Ngọ, (26 tuổi), trú tại xóm 8, cùng thuộc xã Phúc Hà, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

No lo hoi o Thai Nguyen, 8 nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Được biết 6 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, trong đó có 1 người bị thương khá nặng. Tất cả các nạn nhân đều là công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên, đang trong ca làm việc thì xảy ra tai nạn.

No lo hoi o Thai Nguyen, 8 nguoi thuong vong - Anh 2

Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để điều tra

Vụ nổ còn khiến một phần mái và tường của nhà xưởng bị hư hỏng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Lực nổ cũng khiến đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi bị thổi tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quan Triều…

No lo hoi o Thai Nguyen, 8 nguoi thuong vong - Anh 3

Vụ nổ gây hư hại nhà dân xung quanh.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện một số sở, ngành chức năng, UBND TP. Thái Nguyên đã đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

No lo hoi o Thai Nguyen, 8 nguoi thuong vong - Anh 4

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị chức năng có mặt hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cũng đã trực tiếp có mặt hiện trường chỉ đạo Công an TP. Thái Nguyên, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp các lực lượng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Q.Vinh