Ngày 7/10, Chính phủ Mỹ đã chính thức cáo buộc Nga tiến hành chiến dịch tấn công mạng gần đây nhằm vào các tổ chức của Đảng Dân chủ.

My cao buoc Nga tan cong mang nham vao bau cu - Anh 1

Trụ sở Ủy ban Dân chủ Quốc gia tại Washington. Ảnh: Reuters

Chính phủ Mỹ cho rằng Chính phủ Nga tấn công các trang mạng chính trị ở nước này, trong đó có website và mạng thư điện tử của các tổ chức đảng của phe Dân chủ, đồng thời cáo buộc Moskva tìm cách can thiệp vào tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cùng ngày, người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov tuyên bố cáo buộc của Mỹ rằng Nga phải chịu trách nhiệm trong các vụ tấn công mạng nhắm vào những tổ chức thuộc Đảng Dân chủ ở Mỹ là "vô lý".

Báo chí Mỹ dẫn lời ông Peskov nhấn mạnh: “Cáo buộc này lại là một điều vô lý nữa. Trang web của chúng tôi hằng ngày cũng bị các tin tặc tấn công hàng chục ngàn lần”.

Cáo buộc trên xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington và Moskva về một loạt bất đồng giữa hai bên trên các vấn đề quốc tế, trong đó có việc Mỹ tố cáo những cuộc không kích của Nga nhằm hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đánh trúng các bệnh viện và các mục tiêu dân sự khác tại vùng Đông Aleppo do phe nổi dậy kiểm soát.

TTXVN/Tin Tức