(CL)- Motorola đã quyết định chuyển trọng tâm của các thiết bị kinh doanh sang doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2B) thay vì doanh nghiệp tới khách hàng (B2C), một động thái được xem như là một nỗ lực để vực dậy công ty.

Máy tính bảng E1 của Motorola Solution Korea dành cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp

Tại một cuộc họp báo tại khách sạn Plaza ở Seoul Thứ ba, Motorola Solution Korea phát hành các giải pháp khác nhau bao gồm máy tính bảng để giúp công ty cắt giảm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.

“Chúng tôi tự tin rằng những thiết bị này sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí sản xuất và sản phẩm cạnh tranh như các sản phẩm lý tưởng, được trang bị để sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như hậu cần, quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và thậm chí liên quan đến chăm sóc sức khỏe, những người, Kim Kyung-sok, giám đốc của Motorola Solution Korea nói.

Với các doanh nghiệp định hướng khách hàng ngày càng tăng, doanh nghiệp di động đang nhận được chú ý hơn bao giờ hết. Máy tính bảng đầu tiên có trụ sở công ty công nghệ cho khách hàng doanh nghiệp gọi là "ET1" đặc trưng một thiết kế chắc chắn với một màn hình 7-inch. Kích thước tương đối nặng so với các đối tác khác gọn nhẹ hơn và mỏng hơn là do vô số các chức năng, Kim nói với các phóng viên.

"Máy tính bảng nên có xu hướng tiếp theo của công nhân ngành công nghiệp. Doanh nghiệp mới nổi châu Á đang nghiêng nhiều hơn và nhiều hơn nữa đối với việc sử dụng các hệ thống điện toán đám mây. Người nước ngoài sử dụng các trình duyệt thay vì những người bản địa, tạo ảnh thay vì tia laser, và đổi mới công nghệ khác nhau được thay đổi. Motorola sẽ sáng tạo trong mọi lĩnh vực ".

Motorola dự đoán số lượng người dùng máy tính bảng sẽ tăng lên 82,2 triệu năm 2016, 40 lần so với 2,2 triệu người sử dụng trong năm 2010. Kim tin rằng quảng cáo của danh mục đầu tư độc đáo của riêng mình và khuynh hướng thị trường gần đây đòi hỏi máy tính bảng nhiều hơn nữa sẽ thấy Motorola nhìn thấy một sự tăng trưởng 30% vào năm 2012.

"Chúng tôi có tăng trưởng trung bình 12 % hàng năm trong thị trường toàn cầu từ năm 2008, và doanh số bán hàng năm ngoái đánh dấu một sự tăng trưởng trên 18% cho tất cả các dòng sản phẩm của Motorola. Các danh mục đầu tư mới và thành công gần đây với các đối tác như Samsung Electronics, LG Electronics và Hyundai Motor, sẽ được tiếp tục."

Motorola Solutions bán được tổng cộng 10 triệu sản phẩm trên toàn thế giới năm ngoái, tăng 10% từ năm 2010. Mặc dù máy quét, chủ lực truyền thống của công ty, chi phối doanh số bán hàng là 32,7% sản lượng bán hàng của nó, có phát triển phần mềm khác nhau được thực hiện để đáp ứng các tiêu chuẩn thị trường.

Theo The Korea Times