Quyết định đóng băng thi thể sau khi cô bé qua đời đã gây tranh cãi lớn trong nội bộ gia đình, khiến tòa án phải vào cuộc để giải quyết.

Me cua be gai duoc uop lanh cho hoi sinh: Toi tin con se song lai truoc khi toi chet - Anh 1

Ảnh minh họa: BBC

Tờ Daily Mail cho biết, bé gái 14 tuổi đến từ London, sau khi quá trình điều trị ung thư đi vào bế tắc, đã bày tỏ nguyện vọng được đóng băng cơ thể với hy vọng các bác sỹ sẽ tìm ra phương pháp chữa trị cho mình...trong tương lai.

Cô đăng ký tham gia chương trình nghiên cứu đóng băng cơ thể người qua internet và thông báo với gia đình mình trước khi qua đời vài tháng.

"Con sắp qua đời nhưng con sẽ 'quay trở lại' sau 200 năm nữa", cô bé nói.

Sau khi qua đời, thi thể của cô bé hiện đang được bảo quản trong một ngăn đông lạnh chứa đầy ni tơ hóa lỏng. Mẹ cô bé tin rằng con gái mình sẽ được cứu trong tương lai và dự định sẽ tới thăm cô bé thường xuyên.

Gia đình cô bé có nhiều phản ứng khác nhau về quyết định trên. Bên cạnh người mẹ ủng hộ tuyệt đối, người chú của cô bé, dù không hề tin vào dự án trên, song cho biết mình ủng hộ vì đó là ước vọng trước lúc qua đời của cô bé.

Trong khi đó người cha của cô bé, ngược lại, phản đối rất gay gắt và chỉ chịu chấp nhận sau khi Toán án Tối cao vào cuộc. Toàn bộ chi phí của quá trình "đóng băng" trên là 37.000 Bảng Anh, hoàn toàn do gia đình bên ngoại của cô bé chi trả.

T.M (Theo Daily Mail)