Thông tin mới nhất về diễn biến của cơn bão số 2 tại Hải Phòng – địa phương được dự báo là nằm trong vùng ảnh hưởng chính.

Vị trí và đường đi của cơn bão số 2. (Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương)

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, đến 20h ngày 22/6/2013, toàn bộ phương tiện hoạt động trên vùng biển Hải Phòng đã về nơi trú tránh bão an toàn. Một tàu cá Nghệ An có số hiệu 93704 NA trên đường di chuyển từ đảo Bạch Long Vỹ đến Cát Bà cũng đã đề nghị được hỗ trợ và hiện nay, đã neo đậu thành công tại vịnh Cát Bà.

Một thông tin đáng chú ý được đưa ra trong cuộc họp khẩn về công tác Phòng chống cơn bão số 2 do TP Hải Phòng tổ chức tối 22/6, đó là một chiếc tàu chở 1,8 tấn mực trên đường đi tránh bão từ Vịnh Cát Bà đến xã Trân Châu của huyện đảo Cát Hải đã bị chìm. Tuy nhiên, rất may đã được ngư dân cùng bộ đội Biên phòng Cát Bà ứng cứu kịp thời nên đã không có thiệt hại về người.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Đông Bắc đặt tại Hải Phòng, chưa thể kết luận gì về tình trạng thời tiết hiện nay. Cơn bão vẫn còn những diễn biến khó lường, các địa phương và người dân không nên chủ quan mà cần thận trọng, cảnh giác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cơn bão số 2 tại Hải Phòng trong các tin tiếp theo.

Việt Cường