Đến trưa 1/11, ông Ken mới hết tức giận và mở cửa căn hộ ở chung cư Him Lam. Thông tin từ cơ quan công an, không đủ căn cứ để xử lý hành chính với ông này.

Một nguồn thông tin từ Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho hay, trưa 1/11 tình hình vụ việc người nước ngoài “giam lỏng” vợ con tại căn hộ lầu 8, chung cư Him Lam thuộc đường 14, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh đã được giải quyết.

Chua du co so xu ly vu nguoi nuoc ngoai 'giam' vo con - Anh 1

Hiện trường chung cư Him Lam, nơi người đàn ông ngoại quốc "giam lỏng" vợ và 2 con

Theo đó đến gần trưa 1/11 ông Ken (khoảng 50 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã mở cửa căn hộ, sau 40h đóng chặt. Ông Ken sau đó đưa 2 con nhỏ đi ăn như bình thường.

Trước đó, từ chiều 31/10 Công an huyện và cảnh sát 113 đã lần lượt rút khỏi hiện trường, chỉ còn số ít Công an xã, bảo vệ dân phố ở lại nắm tình hình. Cơ quan công an xác định ông Ken không có hành vi gây nguy hiểm cho vợ và 2 con...

Đến nay công an xác định rõ, vì mâu thuẫn giành nuôi 2 con nhỏ khi quan hệ với người vợ Việt có nguy cơ rạn nứt nên 18h chiều 30/10, ông Ken đóng cửa căn hộ, không cho 2 con nhỏ ra ngoài. Theo ông Ken, việc này nhằm không cho 2 đứa con nhỏ ra khỏi căn hộ, còn người vợ thì ông không ngăn cản.

Về phía người vợ, do lo ngại ông Ken không cho 2 con ở với mình nên đã gọi điện cầu cứu khắp nơi, cả bạn bè lẫn cơ quan công an.

Nhiều lực lượng có mặt bên ngoài thuyết phục ông Ken nhưng ông không mở cửa, chỉ muốn gặp luật sư và nhân viên Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM. Công an xác định ông Ken chỉ giữ 2 con nhỏ bên mình, hoàn toàn không khống chế, uy hiếp ai. Một người bạn của ông Ken và mẹ vợ vẫn được ông mở cửa vào căn hộ...

Tuy nhiên, do bực tức, ông Ken không mở cửa cho ai khác. Vụ việc kéo dài khoảng 40h mới được ổn định.

Cán bộ công an cho biết, ông Ken giữ 2 đứa con nhỏ bên cạnh mình, còn người vợ tự do đi lại, ông không ngăn cản. Hành vi của ông Ken bình thường, chỉ đóng cửa nhà, không muốn tiếp xúc với ai và không uy hiếp, khống chế, gây nguy hiểm cho người khác nên chính quyền không đủ cơ sở xử lý hành chính.

Anh Sinh