(TNO) Sáng nay 13.2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã đề xuất Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tăng cường phương tiện, điều máy bay tìm kiếm 4 lao động hiện đang trôi dạt trên biển.

Trao đổi với Thanh Niên Online sáng 13.2, đại tá Nguyễn Văn Sinh, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Nam Định xác nhận về vụ chìm tàu mang số hiệu HP3363 xảy ra khoảng 9 giờ ngày hôm qua 12.3 ở khu vực hướng đông bắc, cách cửa biển Ba Lạt khoảng 5 hải lý.

Chiếc tàu bị chìm thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH Quang Dũng (huyện Xuân Trường, Nam Định) chở 950 tấn quặng clinker trên hải trình từ Ninh Bình ra Quảng Ninh. Trên tàu có 4 lao động đã kịp thoát ra ngoài và bám vào phao bè trôi dạt trên biển.

Trong ngày và đêm hôm qua 12.2, Bộ đội Biên phòng Nam Định huy động toàn bộ phương tiện, quân số hiện có, thông báo đến các thuyền của ngư dân trong vùng biển này để tìm kiếm nhưng không có kết quả. Thời tiết trên biển diễn biến bất lợi, có sương mù nên tầm quan sát chỉ giới hạn trong khoảng 1 km.

Phạm vi tìm kiếm mở rộng đến khu vực Đảo Lẹ, tỉnh Thanh Hóa nhưng chưa phát hiện tung tích. Tối qua, Biên phòng Nam Định vẫn còn gọi điện thoại cho các lao động nhưng đến sáng nay đã mất tích liên lạc.

Đại tá Nguyễn Văn Sinh cho biết, Biên phòng Nam Định đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện hiện có và đã thông báo đến biên phòng các tỉnh xung quanh Thái Bình, Ninh Bình để phối hợp tìm kiếm và ứng cứu các lao động.

“Sáng nay, chúng tôi đã có đề xuất gửi Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn chi viện phương tiện, kể cả đề xuất phương án sử dụng máy bay trực thăng rà soát mặt biển tìm kiếm các lao động”, đại tá Sinh cho biết.

P.Hậu