Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Du đã mang 1 quả lừu đạn đến đặt tại phòng khách của người khác để trả thù. Sau khi bị phát hiện, Du đã bị công an bắt giữ khẩn cấp.

Tin tức từ Công an TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Tuấn Du (SN 1985, ở thôn Chu Mẫu, xã Vân Dương, TP. Bắc Ninh) để điều tra về hành vi đưa lựu đạn đến nhà người khác để trả thù cá nhân.

Theo đó, vào khoảng 16h30 ngày 27/11, do mâu thuẫn, Vũ Tuấn Du mang 1 quả lựu đạn đến gia đình nhà Vũ Mạnh H. (SN 1982, ở khu 3, Thị Cầu, TP. Bắc Ninh) đặt ở cửa sổ phòng khách.

Sau khi người nhà của anh H. phát hiện và báo lên Công an TP. Bắc Ninh, nhận được tin báo, Công an thành phố phối hợp ban chỉ huy quân sự thành phố tiến hành vô hiệu hóa và thu giữ lựu đạn trên. Được biết, quả lựu đạn trên là loại lựu đạn F1 do Việt Nam sản xuất.

Bat khan cap ke mang luu dan den nha doi phuong dat de tra thu - Anh 1

Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân mà Du đặt cả 1 quả lựu đạn để trả thù.

Tiếp sau đó, cơ quan công an đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Du để điều tra về hành vi đe dọa giết người, sử dụng tàng trử vũ khí quân dụng, phương tiện kĩ thuật trái phép.

Theo một lãnh đạo Công an thành phố Bắc Ninh cho biết: “Đây là một vụ việc rất nghiêm trọng. Đối tượng Du chỉ vì mâu thuẫn cá nhân mà dám đưa cả lựu đạn đến cài, đặt thư ở nhà người khác như vậy. May mắn, nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng xử lý…”.

Hiện cơ quan Công an TP. Bắc Ninh vẫn đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng theo quy định của pháp luật .

Xuân Nguyễn