Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn có kế hoạch thăm Pháp vào cuối tháng này, bất chấp người đồng cấp Pháp Francois Hollande tỏ thái độ lạnh lùng khi nói ông không chắc sẽ đón tiếp nhà lãnh đạo Nga trong chuyến công du sắp tới.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 10/10 tiết lộ, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn có kế hoạch thăm Pháp vào cuối tháng này, bất chấp hôm 09/10 người đồng cấp Pháp Francois Hollande tỏ thái độ lạnh lùng khi nói ông không chắc sẽ đón tiếp nhà lãnh đạo Nga trong chuyến công du sắp tới.

"Công tác chuẩn bị cho chuyến công du Paris sắp tới của Tổng thống Putin vẫn đang được tiếp tục", phát ngôn viên Dmitry Peskov phát biểu với báo giới.

Bat chap Hollande lanh lung, Tong thong Putin van tham Phap - Anh 1

Theo điện Kremlin, bất chấp Tổng thống Pháp Hollande có thái độ lạnh lùng, Tổng thống Nga Putin vẫn lên lịch thăm Pháp (Ảnh: RT)

Trước đó, trong một đoạn phỏng vấn với kênh truyền hình TF1 được công bố vào ngày 9/10, Tổng thống Francois Hollande nói ông không chắc sẽ đón tiếp nhà lãnh đạo Nga khi ông Putin tới thủ đô Paris vào ngày 19/10, đồng thời chỉ trích sự hậu thuẫn “không thể chấp nhận được” của Tổng thống Nga đối với các cuộc không kích ở Syria.

Ngày 6/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo Tổng thống Putin sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Hollande trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Pháp vào ngày 19/10. Chuyến đi lần này của ông Putin đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng trước đó.

Thông tin trên đưa ra trong bối cảnh hôm 08/10 Nga đã bỏ phiếu phủ quyết một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc do Pháp soạn thảo nhằm chấm dứt các cuộc không kích tại Aleppo.

Trong dự thảo nghị quyết của mình, Pháp - quốc gia phản đối chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad - đã yêu cầu lực lượng quân đội chính phủ Syria dừng ngay các cuộc không kích và tấn công quân sự tại Aleppo đồng thời mở đường cho các nhóm viện trợ nhân đạo tới các khu vực ở quốc gia xung đột này.

NM (Theo Reuters)

NM (Theo Reuters)