TTO - Ảnh 2 chiến sĩ PCCC bị lửa cháy đỏ người khi đang khống chế đám cháy trạm xăng dầu số 9 thuộc TCT Xăng dầu quân đội (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) đăng trang nhất báo Tuổi Trẻ hôm nay (4-6) đã gây xúc động mạnh dư luận. TTO xin cung cấp thêm những ảnh chưa đăng tải.

Bức ảnh trang nhất báo Tuổi Trẻ hôm nay 4-6 của tác giả NGUYỄN KHÁNH.

Bức ảnh đầu tiên trong loạt chụp thời khắc chiến sĩ PCCC bị lửa bén vào người - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Các ảnh kế tiếp được chụp... Ảnh: NGUYỄN KHÁNH.

Xăng bất ngờ lan xuống mặt đất đầy bọt và bén lên chân chiến sĩ PCCC - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH.

Ngọn lửa bén vào chân và lưng chiến sĩ PCCC - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH.

Từ xa, một chiến sĩ la thất thanh khi nhìn thấy đồng đội bị cháy - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

>> "Vụ cháy xăng lớn nhất lịch sử Hà Nội thời bình"
>> Trạm xăng thành biển lửa, nhiệt độ cháy có lúc 1.000 độ C
>> Chiến đấu với "giặc lửa", 10 lính cứu hỏa nhập viện
>> Hiện trường vụ cháy xe bồn chở xăng tại Hà Nội
>> Diễn biến vụ cháy

“Vì bức ảnh này mà chúng ta yêu quý công an hơn”, đó là một trong những dòng bình luận của một bạn trẻ trên mạng xã hội trong “cơn bão” lan truyền bức ảnh do phóng viên Tuổi Trẻ Nguyễn Khánh chụp trong " vụ cháy xăng lớn nhất lịch sử Hà Nội thời bình ".

Dù có thể hình ảnh có người lính chữa cháy của chúng ta chưa chuyên nghiệp khi thiếu quần áo bảo hộ chữa cháy nhưng đó lại là chuyện khác về quản lý, trang cấp phương tiện, dụng cũ chữa cháy.

Nhưng hình ảnh đó đã "chạm" đến trái tim chúng ta - một lời bình khác viết. Nhiều lời bình luận rằng những hình ảnh như thế đã giúp người dân có niềm tin vào cơ quan chức năng và các anh là “những người hùng giữa đời thường”.

Nhiều ý kiến bày tỏ sự khâm phục các chiến sĩ đã làm nhiệm vụ bất chấp sự hiểm nguy bản thân. Vô số lời cảm ơn và lời chúc bình phục của cư dân mạng cũng được bày tỏ để gửi đến các chiến sĩ PCCC.

Cư dân mạng cũng dẫn lại đường link loạt ảnh chụp của phóng viên Nguyễn Khánh về vụ chữa cháy đăng trên Tuổi Trẻ Online hôm qua 3-6 và bình luận “ảnh chụp đẹp không thua ảnh của phóng viên ảnh các Hãng thông tấn quốc tế”.

Chiều 4-6, phóng viên ảnh Nguyễn Khánh cho biết anh chụp bức ảnh vào thời điểm cao trào của công tác chữa cháy ngày 3-6. "Tôi đứng cách các chiến sĩ khoảng 7m, điều kiện tác nghiệp rất khó khăn vì không thể tiếp cận sát hiện trường chữa cháy cực kỳ nguy hiểm. Tôi quan sát thấy lúc đó xăng trong bồn bị tràn ra, các chiến sĩ phun bọt vào đám cháy nhưng xăng lại lan ra mặt đất xung quanh và bất ngờ bén lửa lên người hai chiến sĩ".

"Trong tích tắc, các đồng đội đã nhào tới dùng bình chữa cháy xịt vào người hai anh để dập lửa, sau đó đổ nước vào áo bị cháy. Do lúc đó khá hỗn loạn nên tôi không biết hai chiến sĩ bị thương nặng hay nhẹ. Nhưng tôi nghĩ rằng họ được đưa đi cấp cứu”, Nguyễn Khánh kể.

Nguyễn Khánh đã bấm loạt 6 tấm ảnh trong thời khắc trên (lúc 16g23 phút). Sau năm tiếng đồ hồ tác nghiệp vụ cháy hôm qua, Khánh cho biết điều anh quan tâm nhất là đi tìm danh tính hai chiến sĩ dũng cảm mà mình đã ghi lại được qua ống kính và mong anh em sớm bình phục.

TR.N.