Donald Trump nhiều lần có những khoảnh khắc hài hước trên chương trình truyền hình, dạ tiệc hay sự kiện vận động tranh cử.

Nhung khoanh khac hai huoc cua Trump - Anh 1

1. Phỏng vấn qua gương

Tháng 9/2015, ông Trump xuất hiện trong tiết mục có tên "Donald Trump phỏng vấn mình qua gương" với người dẫn chương trình Jimmy Fallon. Fallon đã đóng giả Trump và bắt chước các cử chỉ của ông.

2. Chơi chữ để châm chọc Hillary Clinton

Donald Trump và Hillary Clinton tham dự buổi tiệc từ thiện Al Smith tháng 10/2016. Trong khi phát biểu, hai ông bà đã dùng những câu nói đùa để mỉa mai nhau. Ông Trump đã chơi chữ với từ "pardon" - có nghĩa là "xin lỗi" nhưng cũng có thể hiểu là "ân xá" - ám chỉ việc ông dọa tống bà Clinton vào tù vì bê bối dùng email cá nhân khi làm ngoại trưởng Mỹ. Bà Clinton đã bật cười lớn và dường như nói với người bên cạnh rằng: "Câu đùa này hay đấy".

3. Nói đùa về bê bối đạo văn của vợ

Cũng trong buổi tiệc từ thiện Al Smith, ông Trump đã gây bất ngờ khi nói đùa về việc bà Melania bị tố đạo bài phát biểu của Michelle Obama . Câu đùa này của ông Trump gây phản ứng trái chiều. Có người cho rằng ông đã quá đáng khi mang vợ ra làm trò đùa. Tuy nhiên, một số người lại thấy thích thú khi ông có thể trào phúng về sự cố của vợ. Họ bình luận rằng ông Trump cố tình trêu chọc truyền thông và bà Melania hẳn đã quá quen thuộc với tính cách của chồng nên không bực tức.

4. Thử thách dội nước đá để chứng minh tóc thật

Tháng 8/2014, ông Trump thực hiện thử thách dội nước đá ALS - chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về ALS, căn bệnh khiến các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt. Ông đã sử dụng thử thách để chứng minh tóc ông không phải là giả.

5. Màn đối thoại với "Trump nhí"

Tháng 10/2016, tại cuộc vận động ở bang Pennsylvania, ông mời một cậu bé có mái tóc và trang phục giống mình lên sân khấu.

VnExpress