Sau khi giết người yêu xong, đối tượng 6 lần tự tử nhưng không chết. Sau đó hắn không tự tử nữa mà bỏ trốn.

Đối tượng giết bạn gái đó là Nguyễn Văn Thái (29 tuổi, quê Quảng Ngãi). Ngày 2/11, Công an TPHCM cho biết Thái đã ra đầu thú và khai nhận về hành vi sát hại người yêu.

Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị Kim Ngân (23 tuổi, quê Quảng Ngãi). Qua xác minh ban đầu, Thái chính là người yêu của nạn nhân nên nhận định của cơ quan Công an Thái chính là nghi can gây án.

Theo lời khai của Thái, y và chị Ngân có quan hệ yêu đương được khoảng 3 năm nay.

Thái làm nghề buôn bán cá cảnh dạo, không có chỗ ở nhất định. Còn Ngân khi rời quê vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp đã mở tiệm thuốc tây “Thiên An” (đường HT45, phường Hiệp Thành, quận 12 và ở cùng anh ruột.

Giet nguoi yeu xong tu tu 6 lan van khong chet - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Thái.

Thấy bạn gái đòi chia tay, khoảng 11h30 ngày 22/5 Thái gặp hỏi cho ra lẽ. Trước khi gặp Thái đã chuẩn bị chai thuốc diệt cỏ, 1 dao Thái Lan.

Tại hiệu thuốc của bạn gái, Thái bực tức xông đến bóp cổ rồi đổ thuốc diệt cỏ vào miệng chị Ngân khiến nạn nhân tử vong. Thấy người tình đã chết, Thái cũng uống thuốc diệt cỏ để tự tử nhưng không chết.

Khi tỉnh dậy, Thái tiếp tục thực hiện ý định tự vẫn đến cùng, Thái tự chích điện vào người nhưng bỗng nhiên mất điện, sau đó Thái 3 lần dùng dây điện treo cổ vào cầu thang nhưng dây đều bị đứt và thậm chí Thái uống nốt phần còn lại của chai thuốc diệt cỏ nhưng cũng chỉ nôn ói ra hết.

Sau 6 lần tự tử không thành, khoảng 17h30 Thái quyết định không tự tử nữa mà rời khỏi hiện trường. Đi bộ ra QL1A thấy có một xe tải đậu ở ven đường, Thái leo lên thùng xe ngủ một giấc cho đến sáng hôm sau.

Sau đó, Thái đi xe buýt ra khu công nghiệp Sóng Thần rồi đón xe về Quảng Ngãi. Tuy nhiên, y không dám về nhà mà thuê một phòng trọ ở TP Quảng Ngãi để trốn.

Hai ngày sau, Thái bị nôn ói dữ dội nên được chủ phòng trọ đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, Thái trốn vào TP Hồ Chí Minh để tiếp tục chữa bệnh cho đến ngày ra đầu thú.

Mới đây, Thái liên lạc với gia đình và được mọi người vận động, đưa đến cơ quan Công an đầu thú.

Thanh Thanh (Tổng hợp)