Đại diện của Inditex (công ty mẹ của Zara) đã phủ nhận thông tin về việc Zara mở thêm 7 cửa hàng mới ở Việt Nam, trong đó có 2 cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội.

Thời gian gần đây đã có nhiều thông tin về việc Zara mở thêm 7 cửa hàng mới ở Việt Nam, trong đó có 2 cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội và 5 cửa hàng mới tại TP.HCM. Thông tin này đã khiến các tín đồ thời trang thủ đô "đứng ngồi không yên".

Tuy nhiên, theo Jesus Echeverria, đại diện của Inditex cho biết, Zara chắc chắn sẽ mở rộng và tiến sâu hơn vào thị trường Việt Nam nhưng chưa có kế hoạch mở thêm cửa hàng trong tương lai gần.

Zara chua “phu song” tai Ha Noi - Anh 1

Thời trang nam Zara được đánh giá là không phù hợp với khí hậu tại TP.HCM, người dân chỉ đi ngắm vì tò mò là chính. Ảnh: Anh Nguyễn

Ngày 8/9, hãng thời trang bình dân của thế giới - Zara chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại trung tâm thương mại sầm uất Vincom Center (Q.1, TP.HCM) với diện tích sàn lên đến 2.400 m2, trải rộng ở hai tầng, trưng bày tất cả các bộ sưu tập mới nhất của hãng. Theo thông tin được tiết lộ một cách rất “tình cờ” của một nhân viên làm việc tại Zara Việt Nam, ngay ngày đầu ra mắt, Zara đã thu về hơn 5,5 tỷ đồng, được cho là “phá đảo” kỷ lục doanh thu ngày khai trương trên toàn thế giới.

Con số hơn 5,5 tỷ đồng doanh số ngày ra mắt là có thật, tuy nhiên doanh thu liên tục giảm sút ở các ngày tiếp theo và đang theo đà ngày càng giảm. Vào các ngày vàng mua sắm cuối tuần Zara cũng không cách nào đạt mức 50% doanh số của ngày ra mắt; vào các ngày thường, không khí mua sắm ở đây trở nên ảm đạm hơn nhiều.

Zara là một thương hiệu thời trang bình dân đình đám tại Tây Ban Nha, thuộc sở hữu của Công ty Inditex, hiện đã có 7.013 cửa hàng trên toàn cầu. Công ty TNHH Mitra Adiperkasa Việt Nam (nhà đầu tư Indonesia) là đơn vị đưa Zara về Việt Nam.

Chi Lê