Các bản cập nhật mới này bao gồm tùy chọn độ trễ thấp và khả năng kiểm duyệt trò chuyện mới.

YouTube hôm nay công bố bản cập nhật cho tính năng phát sóng trực tiếp sẽ giúp khả năng livestream các thiết bị di động và tương tác với người xem hoạt động dễ dàng hơn. Các bản cập nhật mới này bao gồm tùy chọn độ trễ thấp và khả năng kiểm duyệt trò chuyện mới.

Tùy chọn độ trễ thấp cho phép người dùng nhận và trả lời tin nhắn trò chuyện của họ trong vòng một hoặc hai giây, trái với vài giây mà thông thường nó hay thực hiện. Điều này cho phép các streamers sẽ thường xuyên có nhiều cộng đồng tương tác với họ hơn, bao gồm cả các câu Hỏi & Đáp và thông tin người xem

YouTube Live nang cap cac tinh nang tro chuyen moi khi phat song truc tiep - Anh 1

Tính năng phát sóng trực tiếp của YouTube đang trở nên ngày càng hot trong cộng đồng mạng

Giờ đây, các game thủ sẽ có thể phát trực tuyến màn hình của thiết bị di động của họ với sự trợ giúp của ứng dụng YouTube và ReplayKit của Apple. Về mặt chức năng, điều này có nghĩa là người dùng các thiết bị di động có thể phát các trò chơi hoặc ứng dụng mà có hỗ trợ tính năng ReplayKit. Người dùng sẽ có thể sử dụng máy ảnh và micrô của máy ảnh hoặc máy tính bảng để thêm khuôn mặt và bình luận ưa thích của họ vào những gì họ đang phát trực tuyến.

Streamers cũng sẽ thấy cập nhật các tính năng kiểm duyệt trò chuyện. Bây giờ các streamers và người kiểm duyệt của họ sẽ có thể giữ các tin nhắn đến để phê duyệt trước, sau đó mới phát ra nhằm giữ cuộc trò chuyện trực tiếp sạch sẽ và không có những lời lẽ tục tĩu ảnh hưởng. Hệ thống cũng sẽ ghi lại những thông điệp mà người quản lý thông tin đồng ý cho phép lưu và sẽ giúp đánh giá tốt hơn với những gì họ cho là chấp nhận được.

Những cập nhật này sẽ giúp cho việc phát sóng trực tiếp từ YouTube Live trở nên có tính cộng đồng hơn, đặc biệt nó có nghĩa là các cuộc trò chuyện được phát sóng nhanh hơn, sạch hơn.

Vĩnh Thăng (Theo Thenextweb)