Trưa nay 4/10, trên mạng xã hội xuất hiện chùm ảnh ghi lại cảnh 2 người bịt mặt, bốc cá chết hồ Tây từ thùng rác cho vào thùng xốp rồi dán kín lại.

Xuat hien anh ca chet o Ho Tay duoc thu gom dong thung xop, nghi dem di che bien - Anh 1

2 người bịt mặt bốc cá chết được anh Quỳnh ghi hình.

Người chụp những tấm hình trên và chia sẻ trên Facebook là anh Đặng Như Quỳnh, người sở hữu tài khoản cùng tên. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, chùm ảnh của anh Quỳnh nhận được gần 3 ngàn lượt thích cùng gần 2 ngàn lượt chia sẻ.

Anh Quỳnh cho biết những tấm ảnh trên được anh chụp vào khoảng 10h sáng nay ở khu vực đường Nguyễn Đình Thi (ven hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội). Lúc đi trên đoạn đường này, anh bất ngờ nhìn thấy 2 người bịt mặt bốc cá chết từ xe rác cho vào thùng xốp.

2 người bịt mặt bốc cá chết vào thùng xốp gồm 1 nam và 1 nữ. Theo quan sát của anh Quỳnh, 2 người này còn khá trẻ. Sau khi bốc đầy cá chết cho vào mỗi thùng xốp, họ lấy băng dính cỡ lớn quấn kín lại xung quanh thùng.

Xuat hien anh ca chet o Ho Tay duoc thu gom dong thung xop, nghi dem di che bien - Anh 2

Xuat hien anh ca chet o Ho Tay duoc thu gom dong thung xop, nghi dem di che bien - Anh 3

Xuat hien anh ca chet o Ho Tay duoc thu gom dong thung xop, nghi dem di che bien - Anh 4

Chứng kiến cảnh này, anh Quỳnh vội lấy máy chụp lại rồi hỏi 2 người kia bốc cá chết cho vào thùng để làm gì. Thấy anh Quỳnh đến, họ lập tức bỏ đi mà không nói năng gì.

Cũng trong trưa nay, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết đã tiếp nhận được thông tin về vụ việc. Ông khẳng định đã bàn giao lại vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra, đồng thời yêu cầu các phường quanh hồ Tây khuyến cáo người dân không được mang cá chết về ăn, không cho cá chết ra thị trường tiêu thụ.

Xuat hien anh ca chet o Ho Tay duoc thu gom dong thung xop, nghi dem di che bien - Anh 5

Xuat hien anh ca chet o Ho Tay duoc thu gom dong thung xop, nghi dem di che bien - Anh 6

Xuat hien anh ca chet o Ho Tay duoc thu gom dong thung xop, nghi dem di che bien - Anh 7

Sáng 2/10, cá chết nổi hàng loạt ven hồ Tây, trong đó có rất nhiều cá lớn. Đến thời điểm này, lượng cá chết tại hồ Tây ước chừng lên tới 60 tấn. Nguyên nhân ban đầu khiến cá chết được xác định do thiếu dưỡng khí trong nước.

Trước tình trạng cá chết hàng loạt ven hồ Tây chưa được cơ quan chức năng kết luận chính xác về nguyên nhân, UBND TP Hà Nội đã đưa ra cảnh báo người dân không dùng cá chết để chế biến, sử dụng làm thực phẩm.

Hiền Thi

Ảnh: Facebok Đặng Như Quỳnh