Xuân Trường đã có cuộc trao đổi khá cởi mở cùng báo giới trong buổi tập cùng tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) chiều 6.11.

>> Xuân Trường không ra sân, fan Việt vẫn mừng Incheon trụ hạng thành công
>> Xuân Trường chuyền dài ấn tượng ở trận đá chính thứ hai cho Incheon

Xuan Truong: 'Toi hi vong se dat phong do tot nhat o AFF Cup' - Anh 1

Xuân Trường đang có được sự tự tin khi đá chính liên tục trong 3 trận gần đây ở Incheon United - Ảnh: Độc Lập

Xuân Trường xuất hiện trên sân tập với chiếc băng trắng bên gối trái. Anh là cầu thủ được quan tâm nhất khi vừa trở về từ Hàn Quốc và góp phần giúp Incheon United trụ hạng thành công.

Khi phóng viên hỏi về những mặt tiến bộ và điểm hạn chế sau thời gian thi đấu ở Hàn Quốc, Xuân Trường đã xin chỉ nói về các mặt còn yếu của mình. Tiền vệ gốc Tuyên Quang từ tốn chia sẻ: "Hiện tôi vẫn chưa thể đá đủ 90 phút ở K-League, và khả năng phòng ngự còn hạn chế. Tôi còn phải cải thiện nhiều hơn nữa về hai mặt này".

Bày tỏ về mục tiêu của bản thân ở AFF Cup sắp tới, Xuân Trường cho biết anh và đồng đội sẽ thi đấu đúng sức của mình, cố gắng cống hiến tối đa khả năng chơi bóng. "Đây có lẽ là kỳ thi đấu quốc tế cuối cùng của nhiều anh trong đội. Tôi và các anh em trong đội tuyển sẽ cố gắng đi xa nhất có thể ở AFF Cup 2016", Xuân Trường cho biết.

Xuan Truong: 'Toi hi vong se dat phong do tot nhat o AFF Cup' - Anh 2

Xuân Trường xuất hiện trên sân tập với chiếc băng trắng bên gối trái - Ảnh: Minh Tú

"Anh em trong đội đều muốn đánh bại tất cả các đối thủ, đặc biệt là đối thủ truyền kiếp là Thái Lan. Đó là đội bóng mạnh của Đông Nam Á, và là thử thách lớn với mọi đội tuyển trong khu vực", Xuân Trường bày tỏ quan điểm về đội bóng của Kiatisak.

Khi phóng viên hỏi đánh giá thế nào về những điều đã gặt hái được trong 2 năm qua, Xuân Trường khiêm tốn tâm sự: "Tôi chỉ mới 21 tuổi. Đây không phải là độ tuổi gặt hái nhiều thành công, mà phải cố gắng hơn nữa. Tôi chưa có thành công gì trong 2 năm qua, chấn thương liên miên, còn phong độ không ổn định. Tôi hi vọng tới AFF Cup sẽ đạt phong độ tốt nhất".

Vào tối 8.11, tuyển Việt Nam sẽ đá trận giao hữu lượt về với Indonesia. Trước đó, thầy trò HLV Hữu Thắng đã hòa đội bóng của HLV Alfred Riedl 2-2 trong trận giao hữu lượt đi diễn ra chiều 9.10 trên sân vận động Maguwoharjo, Yogyakarta (Indonesia).

"Trận gặp Indonesia sắp tới là một trận đấu tập. Chúng tôi sẽ cố gắng để chơi nhuần nhuyễn hơn. Để chuẩn bị lối chơi tốt nhất cho AFF Cup 2016", Xuân Trường cho biết.

Trần Ka (tổng hợp)