Sau gần một năm ở Hàn Quốc, Xuân Trường đã nói được tiếng bản địa tương đối trôi chảy.

Xuan Truong 'ban' tieng Han nhu gio - Anh 1

(Ảnh chụp màn hình)

Cách đây ít ngày câu lạc bộ Incheon United đã đăng lên trang facebook chính thức một đoạn video mà trong đó, Lương Xuân Trường thể hiện khả năng nói tiếng Hàn rất ấn tượng của anh. Cùng với khuồn mặt vốn đã rất Hàn Quốc của mình thì tiền vệ 21 tuổi có thể khiến cho không ít cổ động viên địa phương tưởng rằng anh không phải một ngoại binh của đội bóng.

Xuân Trường thể hiện khả năng nói tiếng Hàn

Trong thời gian ở Hàn Quốc, Xuân Trường mất khá nhiều thời gian để làm quen với ngôn ngữ. Anh từng chia sẻ về việc khó giao tiếp với huấn luyện viên Kim Do-Hoon, người từng dẫn dắt Incheon United cho đến trước khi mất việc ở giữa mùa giải này.

Sau đó mọi chuyện dần thuận lợi hơn với Xuân Trường khi HLV tạm quyền Lee Ki-Hyung có thể nói được tiếng Anh và từ đó có thể chia sẻ và truyền đạt nhiều hơn tới cầu thủ người Việt Nam. Cũng trong giai đoạn này, Trường được HLV tin tưởng điền tên vào đội hình xuất phát 2 trận gặp Gwangju và Pohang Steelers. Anh cũng vào sân từ ghế dự bị trong cuộc đối đầu với Suwon Bluewings.

Lúc này Incheon United đã chính thức trụ hạng và Xuân Trường có thể toàn tâm toàn ý phục vụ đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016. Anh sẽ có mặt tại Hà Nội vào hôm nay (6/11).

Anh Ngọc