Thanh tra sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng xử phạt xe du lịch của hãng HAV "trá hình", cố tình đón khách không đúng nơi quy định.

Chiều 1/11, ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Thanh tra giao thông (sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Đà Nẵng) xác nhận, thanh tra sở vừa tiến hành xử phạt thêm 1 xe khách của công ty TNHH HAV Travel, khi xe của hãng này chuẩn bị đưa khách từ TP. Đà Nẵng ra TP. Huế.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra xe HAV Travel mang biển kiểm soát 75B – 008.49 khi xe này đang tổ chức khách lên xe tại chi nhánh của công ty đóng ở số 445 Hải Phòng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Khi tiến hành kiểm tra, trên xe khách 75B – 008.49 do tài xế Nguyễn Tấn Vũ (SN 1990, quê TP. Huế), đang chở ba khách và có dấu hiệu đỗ xe trái quy định.

Đại diện của HAV trình nhiều loại hợp đồng thuê xe, vận chuyển khách du lịch hòng qua mắt cơ quan chức năng.

Chia sẻ về sự việc, một hành khách trên xe xác nhận chị đặt vé xe qua điện thoại với mức giá 150.000 đồng. "Bình thường khi tôi đi ra Huế, xe này bán vé với mức giá 180.000 đồng và có xuất vé. Hôm nay, họ hạ giá và không đưa vé cho tôi" – hành khách này cho hay.

Qua kiểm tra, thanh tra giao thông cho biết, đây là bản hợp đồng du lịch được lập “khống” nhằm đối phó việc đưa đón khách lẻ có thu tiền. Bản hợp đồng được lập sơ sài, có tên 8 hành khách nhưng bỏ trống mục giới tính, ghi chú.

Xu phat xe tra hinh do don khach sai quy dinh - Anh 1

Xe du lịch của hãng HAV biển kiểm soát 75B-008.49 cố tình đưa đón khách ở nơi sai quy định.

Khi thanh tra giao thông làm việc, nhiều nhân viên của HAV đưa ra giải thích và khẳng định các giấy tờ của mình đúng quy định. Thậm chí, một số khách bị trễ chuyến ra Huế được đơn vị này thuê xe taxi vận chuyển đến điểm hẹn.

Sau khi tổng hợp các bằng chứng, Thanh tra giao thông Đà Nẵng lập biên bản xử phạt tài xế Nguyễn Tấn Vũ, do lỗi đỗ xe tại đoạn đường cong trái quy định. Công ty HAV Travel cũng vi phạm lỗi giao xe ô tô có phù hiệu du lịch thực hiện việc xác nhận đặt chỗ cho hành khách đi xe (đặt chỗ qua điện thoại).

Cơ quan chức năng cũng tịch thu giấy chứng nhận kiểm định xe 75B – 008.49, đồng thời mời đại diện công ty này lên trụ sở làm việc.

Đây không phải lần đầu xe HAV bị cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt. Cách đây vài ngày, Cảnh sát giao thông TP. Huế cũng đã lập biên bản và giam giữ 1 xe của HAV tại bến xe phía Nam TP. Huế.

Nguyễn Tuấn