Sau nhiều chê trách bộ phim Vòng eo 56 nhạt nhẽo, hời hợt thì kể ra trong thời buổi người người dán mắt vào smartphone ngay cả bữa cơm, giấc ngủ, hò hẹn... thì tranh cãi, liên tưởng hay - dở về câu chuyện "nhạt như phim Đãng" có khi lại tốt?!

Bổ sung vào bộ sưu tập "chuyện lạ có thật"!

Trong danh sách dài dằng dặc những cái tên người đẹp showbiz, có lẽ câu chuyện về Ngọc Trinh thuộc hiện tượng kỳ lạ nhất. Không lạ mà mỗi lần xuất hiện, phát ngôn cô đều khiến dư luận từ tầng lớp bình dân cho tới trí thức phải bàn ra tán vào.

Không lạ mà sau những phán xét về năng lực, đạo đức cô càng ngày càng "nổi như cồn" rồi dùng cả chục tỷ đồng để làm bộ phim về cuộc đời mình một mục đích duy nhất: "Để mọi người có thể hiểu em hơn".

Vì thế, với những khán giả đã tới rạp xem Vòng eo 56 , dù thích hay không, hiểu con người Ngọc Trinh hay không thì vẫn khẳng định được hiện tượng Ngọc Trinh đúng là một trong những "chuyện lạ có thật" về showbiz Việt.

Bấy lâu nay, phàm là những kẻ thứ ba cặp kè đại gia luôn bị thiên hạ nguyền rủa là "hồ ly", "phù thủy"... với đủ mưu mô chước quỷ bòn rút đàn ông đến đồng tiền cuối cùng chứ ai nghĩ người tự nhận mình thật như đếm cũng là một "đẳng cấp" không kém phần... nguy hiểm!

Xem Vong eo 56 se 'duoc' nhung dieu nay! - Anh 1

Ngọc Trinh và bạn diễn trong một cảnh quay

Vòng eo 56 rõ ràng đã giúp Ngọc Trinh dấn thêm một bước tiến về mặt "thương hiệu", nhất là khi cô được VTV mời ngồi ở vị trí nghệ sĩ khách mời để trần tình về đời mình, về bộ phim. Cô đã làm được một việc mà không phải ai có tiền, hám danh cũng đều làm được.

Sau khi phim ra mắt ở hai miền Bắc - Nam, hình ảnh "người đẹp nội y" bỗng chốc tha thướt trong tà áo dài và chiếc xe đạp đã phủ sóng ngập các diễn đàn, mạng xã hội như dấu ấn cho cuộc "lột xác" về hình ảnh như thể một lần nữa khẳng định câu nói từng gây tranh cãi "Sắc đẹp cũng là tài năng" của Ngọc Trinh thuở nào.

"Bắt bài' Vũ Ngọc Đãng

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng từng gây nhiều tranh cãi về dòng phim giải trí nhưng vẫn được cho là có "đẳng cấp" nhất định. Đến Vòng eo 56, không còn nghi ngờ gì nữa, người ta biết đẳng cấp Vũ Ngọc Đãng đến đâu bởi anh thừa nhận so với nhiều diễn viên nữ trước đó Ngọc Trinh khiến anh hài lòng nhất, bộ phim này cũng tuyệt vời nhất.

Thật chẳng dễ gì chỉ qua một bộ phim mà biết được đẳng cấp của nhau để từ nay trở đi, hễ nghe danh Vũ Ngọc Đãng, khán giả tiện hình dung hơn.

Nói về Vòng eo 56, Vũ Ngọc Đãng cho rằng đây là tác phẩm "tình" nhất trong số những bộ phim mà anh đã thực hiện và anh cũng "cưng" nó với một tình yêu đặc biệt hơn.

Trước lúc phi ra rạp, Vũ Ngọc Đãng đưa ra lời khuyên với khán giả là "nên mang theo khăn giấy" vì phim có nhiều phân cảnh xúc động. Chắc vì anh nghĩ ai cũng xúc động như mình!

Xong phim khen... bài hát hay!

Đó rõ ràng là một lời khen thật đến giật mình. Từ thời điểm mới tung trailer phim, nhiều khán giả đã tỏ ra thích thú với phần nhạc phim là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ tài hoa Việt Anh mang tựa đề "Ngày em xa quê" cùng sự thể hiện của ca sĩ Thùy Chi.

Chỉ sau thời gian ngắn phát hành, ca khúc đã trở thành một bài hit được giới trẻ mến mộ, thậm chí "làm sang" cho bộ phim về cuộc đời Ngọc Trinh. Những ca từ da diết trong bài hát: "Ngày em xa quê, mưa gieo bến vắng, cò bay ngang sông, sông chưa tắt nắng..." khiến trái tim của những người xa quê không khỏi thổn thức, nghẹn ngào.

Bởi thế, ca khúc này như một sự cộng hưởng về cảm xúc cho khán giả khi xem phim. Nhiều người bước ra khỏi rạp, không ngần ngại khen bài hát hay dù chỉ vang lên trong vài phút. Đó là chút gì đó đọng lại sau vài tiếng đồng hồ ngồi xem phim về cuộc đời "người đẹp nội y".

Xem Vong eo 56 se 'duoc' nhung dieu nay! - Anh 2

Thùy Chi và ca khúc "Ngày em xa quê" là minh họa "sang" cho phim về Ngọc Trinh

Khán giả "hiểu được lòng nhau"

Có lẽ, trong thời gian gần đây, ít có bộ phim nào được tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội như Vòng eo 56. Khán giả đi xem phim về lập tức đưa ra nhận xét, đánh giá ngay trên trang cá nhân.

Một bộ phim người khen kẻ chê là lẽ thường nhưng đã xuất hiện nhiều chuyện hài hước đến "cười ra nước mắt" về dư luận phim Vòng eo 56.

Đầu tiên là chuyện "chồng khen, vợ chê". Cả nhà đi xem phim về, chồng khen phim hay vì Ngọc Trinh đẹp, đẹp cũng là tài năng. Người vợ lập tức lồng lên, lôi kéo cả các mẹ bỉm sửa "ném đá" lời khen trên mạng xã hội của chồng rồi vỡ lẽ: Lão tẩm ngẩm tầm ngầm bấy lâu nay hóa ra cũng chỉ thuộc hạng... mê chân dài!

Còn vô số những cuộc cãi cọ, "ẩu đả" về quan niệm, cách đánh giá nhìn nhận cuộc đời, cống hiến của Ngọc Trinh khiến không ít cặp tình nhân, bạn bè thân thiết, người trong gia đình... qua đó mới "hiểu lòng nhau".

Chẳng biết, những xung đột tức thời ấy có khiến tình cảm của ai sứt mẻ, đổ vỡ hay không nhưng kể ra trong thời buổi người người dán mắt vào smartphone ngay cả bữa cơm, giấc ngủ, hò hẹn... thì tranh cãi về câu chuyện tưởng như chẳng đáng bàn, "nhạt như phim Đãng" có khi lại tốt?!

T.Phương/Báo Gia đình & Xã hội