Khi xô xát với Trưởng công an xã, anh Thoại bị ông này cầm gậy đánh vào mặt khiến tổn thương nặng vùng mắt, mũi phải nhập viện.

Ngày 26/10, nhà chức trách huyện Phú Vang (Thừa Thiên- Huế ) cho biết đã đình chỉ công tác với Nguyễn Hồng Anh (35 tuổi, Trưởng công an xã Vinh Thanh) do đánh anh Đỗ Văn T. (22 tuổi, trú thôn 2, xã Vinh Thanh) trọng thương phải nhập viện, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Xem phat giao thong, thanh nien bi cong an xa danh nhap vien - Anh 1

Anh Thoại đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Văn Đại/VNE

hoảng 21 ngày14/10, anh Đỗ Văn T. đến đổ xăng tại cây xăng thôn 1, xã Vinh Thanh. Khi đứng xem cảnh sát giao thông huyện Phú Vang phối hợp với Công an xã Vinh Thanh xử lý người vi phạm giao thông, anh Thoại có xô xát với anh Nguyễn Hồng Anh.

Anh T. cho rằng, mình chỉ đi đổ xăng rồi ghé lại xem đám đông, không vi phạm gì nhưng lại bị ông Nguyễn Hồng Anh quơ gậy trúng vào người. Còn phía Trưởng Công an xã Vinh Thanh cho rằng, trong lúc làm nhiệm vụ, ông bị anh T. dùng những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ, báo Tiền phong đưa tin.

Ông Anh đã dùng gậy gỗ vụt trúng vào mặt của T, khiến nạn nhân bị gãy cầu mũi, vỡ hai răng cửa, mắt phù nề ảnh hưởng đến thị lực. Sau khi bị đánh, T. được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện.

Do thương tích nặng, T. được chuyển lên theo dõi, điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế. Đến ngày 24/10, T. được mổ để điều trị dập sụn mũi, các thương tích khác tiếp tục được theo dõi.

Ngày 25/10, khi trao đổi với PV, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, cho biết: chưa nghe Công an huyện Phú Vang báo cáo vụ anh T, dù sự việc xảy ra nhiều ngày. Còn theo ông Lê Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy Phú Vang, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo xử lý nghiêm, kiên quyết đối với ông Nguyễn Hồng Anh.

“Quan điểm của chúng tôi, ông Anh sai phạm ngang đâu, xử lý ngang đấy, không bao che. Trước mắt, tôi yêu cầu phải đình chỉ công tác đối với ông Anh, để tránh dư luận không tốt trong người dân”, ông Hải khẳng định.

Được biết, sau khi gây thương tích cho anh T, ông Nguyễn Hồng Anh đã 4 lần đến bệnh viện thăm hỏi và chuyển 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân để hỗ trợ chi phí thuốc men, điều trị.

Bà Nguyễn Thị L, mẹ của nạn nhân cho biết, anh T. vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, gia đình diện khó khăn nên gọi con trai từ Huế về nhà làm thủ tục chuẩn bị đi lao động ở nước ngoài thì xảy ra sự việc kể trên.

Dã Quỳ (T/H)