- Cái nắng gắt đầu hè không ngăn cản được dòng người đến xem hội thi tiếng hót chim vành khuyên hót liên tỉnh lần thứ 2 khu vực phía Bắc, với hơn 300 lồng chim tham gia.

Sự kiện này được Hội quán Hoàng Mai tổ chức vào 9h ngày 15/4, tại Trường thể dục thể thao thanh thiếu nhi, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Cuộc thi diễn ra qua 6 vòng đấu. Mỗi vòng diễn ra 10 phút, ban giám khảo sẽ căn cứ vào số lần chim đớp mỏ để tính điểm. Với chim vành khuyên, nhiều người thích chơi đấu giọng. Bởi chim khuyên hót hay, căng, nhiều làn điệu...

Càng vào vòng trong số lượng chim khuyên ít dần, tuy nhiên sự gay cấn lại càng cao. Những chú chim khuyên vừa hót vừa xòe cánh, bay, nhảy, tung cánh trong lồng như võ sĩ thượng đài.

Người đến xem hội thi chim vành khuyên không những được thưởng thức dàn âm thanh với nhiều cung bậc, luyến láy của những chú chim vành khuyên mà còn được ngắm nhìn những chiếc lồng chim được làm rất công khu sắc nét, tinh xảo, cầu kỳ…đến từng chi tiết.

Đến 12h cùng ngày, hội thi chim vành khuyên kết thúc và ban tổ chức chọn chim khuyên của anh Dương Tuấn Hoàng Nguyên (Hà Nội) đạt giải nhất.

Nô nức mang chim khuyên đến hội thi

Các chú chim khuyên sẵn sàng

Trao chim và lồng cho ban tổ chức

Xếp thành hàng chờ thi

Các phóng viên đang tác nghiệp

Những lồng chim khuyên lần lượt được treo lên để bắt đầu thi

Người đến nghe chim hót và người mang chim khuyên đến dự thi hồi hộp nghe...

...ban giám khảo chấm thi và công bố kết quả

Vừa nghe chim hót, vừa chấm

Những chú chim khuyên bị loại

Chim và lồng khá bắt mắt

Chú chim khuyên có "giọng hát" hay nhất

Chủ chim đạt giải nhất nhận phần thưởng

Tiến Dũng