UAZ Pickup là một trong ba mẫu xe được UAZ đem tới Việt Nam. Với mức giá cao, Pickup sẽ rất khó khăn để cạnh tranh trong phân khúc.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 1

Ngoai 2 dòng SUV là Patriot và Hunter, hãng xe Nga UAZ còn đem về Việt Nam một mẫu bán tải UAZ Pickup. Về cơ bản, UAZ Pickup chính là phiên bản bán tải của chiếc Patriot. Chiếc UAZ Pickup đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Limited - bản cao cấp nhất của dòng xe.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 2

Do dựa trên cơ sở dòng Patriot nên ở bên ngoài, UAZ Pickup có thiết kế gần như được "bê nguyên" từ mẫu SUV kia sang. Tuy nhiên do phiên bản Pickup Limited cao cấp hơn bản Patriot đầu tiên về Việt Nam nên cản trước của xe còn có thêm phần ba-đờ-sốc nhựa khỏe khoắn hơn.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 3

So với Patriot, khác biệt thực sự của Pickup chỉ nằm ở cột C của xe trở về sau, khi phần mui ở vị trí này đã được thay bằng thùng xe bán tải. Các kích thước D x R x C của xe lần lượt là 5125, 2110 và 1915 mm - ngang với Patriot, ngoại trừ chiều dài lớn hơn.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 4

Trong khi đó, khoảng sáng gầm xe lên tới 210 mm cũng giúp Pickup có thể dễ dàng vượt qua nhiều địa hình khác nhau. Cũng giống như Patriot, xe được trang bị mâm 16 inch và lốp thành cao. Tuy nhiên, Pickup không có tùy chọn mâm đúc 18 inch như Patriot.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 5

Ở phía sau, Pickup có thêm đèn phanh phụ trên nắp thùng và các đèn hậu thiết kế khác so với Patriot. Ngoài ra, thay vì cản sau bằng nhựa như Patriot, chiếc xe có cản bằng ống thép. Cũng giống như Patriot, thiết kế tổng thể của Pickup khá lạc hậu so với các dòng bán tải của những hãng khác trên thị trường.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 6

Thùng sau của Pickup có kích thước khá lớn với chiều dài 1375 mm, rộng 1265 mm và cao 635 mm. Như vậy, thể tích của thùng sẽ đạt 1104 lít. Tuy nhiên, tải trọng của xe lại chỉ có 725 kg.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 7

Tương tự như ngoại thất, nội thất của Pickup cũng có thiết kế tương tự Patriot. Dù chiếc Pickup này thuộc phiên bản Limited cao cấp nhất nhưng các vật liệu sử dụng trong cabin vẫn chỉ là nỉ, giả da và nhựa cứng.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 8

Tuy nhiên, phiên bản này đã có điểm vượt trội hơn đó là hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng với màn hình cảm ứng 7 inch có khả năng xem phim FullHD, định vị GPS/GLONASS, USB, MP3, radio AM/FM; hỗ trợ Bluetooth và AUX. Dàn âm thanh của xe chỉ ở mức cơ bản với 4 loa.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 9

Hàng ghế sau của Pickup có không gian tương tự như Patriot, ngoại trừ lưng ghế không ngả được. Phần đệm ngồi của xe có thể mở lên phía trước, để lộ ra một ngăn chứa đồ dọc. Tuy nhiên, do không có biện pháp cố định đệm ghế nên chỉ cần ngồi ở mép, đệm ghế sau của xe sẽ bị lật ra đằng trước.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 10

Hàng ghế sau trên phiên bản Pickup Limited cũng không được trang bị cửa gió điều hòa độc lập. Giống như Patriot, các ghế ngồi của xe đều có hệ thống sưởi. Trên phiên bản này, xe cũng vẫn không có túi khí.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 11

Chiếc Pickup đầu tiên về Việt Nam cũng có động cơ diesel 2.2l 4 xi-lanh thẳng hàng ZMZ-51432 với công suất chỉ 118 mã lực kết hợp với hộp số sàn 5 cấp và hệ thống phun nhiên liệu điện utwr của Bosch, giúp chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 135 km/h và mức tiêu thụ nhiên liệu 11,5 lít/100 km.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 12

Ngoài ra xe còn có bản máy xăng ZMZ-40906 2,7 lít có công suất tối đa 134,6 mã lực và mô-men xoắn cực đại 217 Nm, tuy nhiên hiện chưa rõ phiên bản này có được nhập về Việt Nam hay không. Pickup cũng sở hữu sẵn hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian với 3 chế độ gài cầu là 2H, 4 H và 4L.

Xe Nga UAZ Pickup gia 500 trieu co 'song' duoc tai VN? - Anh 13

Theo một nhân viên của Auto K, chiếc UAZ Pickup sẽ có giá bán dự đoán tại Việt Nam "khoảng 500 triệu đồng". Nếu như thông tin này chính xác, chiếc xe sẽ cực kỳ khó "sống sót" trong phân khúc bán tải đang rất phát triển tại thị trường Việt Nam với nhiều lựa chọn có giá tương đương tới từ các hãng nổi tiếng của Mỹ và Nhật, nhưng vượt trội hơn mọi mặt.

Nguyễn Huy