Phát hiện xe tải chở 800 con vịt tơ chạy đồng bị tai nạn chết gần hết, nhiều người dân ở Long An đã phụ giúp thu gom sau đó kêu gọi mọi người mua hết số vịt trên.

Theo báo Giao thông, khoảng 6h sáng 18/11, xe tải mang BKS 63C-023.59 chở hơn 800 con vịt từ cánh đồng thuộc xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, Long An ra QL1 để đi Đồng Tháp Mười.

Khi đến km 1941 QL1, hướng TP.HCM về TP. Tân An thuộc ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, xe chạy lọt xuống lề đường và bị lật ngang.

Số vịt nhốt trong xe bị dồn ứ gần 10 phút, sau đó cánh cửa sau bung ra làm gần 800 con vịt chết ngạt văng ra mặt lộ. Tài xế cùng chủ nuôi vịt chứng kiến tài sản bỗng chốc tiêu tan nên không đứng vững...

Phát hiện xe tải bị lật, vịt chết la liệt, người đi đường lập tức dừng xe lại, dân địa phương xung quanh chạy ra hỗ trợ thu gom toàn bộ vịt đưa vào bãi đất trống.

Xe cho vit bi lat, nguoi dan mua 800 con vit chet ung ho kho chu - Anh 1

Mặc dù vịt đã chết lại còn tơ rất hôi lông khó ăn nhưng nhiều người vẫn mua ủng hộ. Ảnh : báo Tri thức trực tuyến

Liên quan đến vụ việc, báo Tri thức trực tuyến thông tin, anh Nguyễn Quốc Phú (36 tuổi, ngụ tại tỉnh Đồng Tháp), chủ xe vịt trên chỉ biết rớt nước mắt đứng nhìn. Anh cho biết đang di chuyển số vịt trên về Đồng Tháp Mười chạy đồng khoảng 1 tháng sẽ bán. Bây giờ xem như mất trắng vì vịt chưa đủ ký, lại đang ra lông rất hôi không ai ăn.

Chứng kiến cảnh trên, nhiều người dân đã bàn nhau mua vịt chết để ủng hộ, với giá 20.000 đồng/kg. Nhiều phụ nữ còn đứng ra kêu gọi và bán vịt giúp, có người mua hơn 10kg. “Vịt này ăn còn hôi lắm, nhưng người ta bị tai nạn thôi coi như ủng hộ giúp họ chút vốn”, một người dân vừa cân vịt vừa nói.

Chỉ khoảng 3 giờ sau số vịt đã được mọi người ủng hộ mua hết. Chủ vịt người Đồng Tháp vui mừng cho biết mặc dù lứa vịt này coi như lỗ gần trăm triệu nhưng rất cảm kích trước tấm lòng mọi người giúp đỡ khi gặp tai nạn.

LINH CHI (Tổng hợp)

Nguồn: tinnhanhonline.vn