Một trận động đất có độ lớn 3,4 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km vừa xảy ra tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu cho biết vào lúc 8 giờ 32 phút ngày 15/10 một trận động đất có độ lớn 3,4 richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.939 độ vĩ Bắc, 107.598 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Xay ra dong dat 3,4 do richter o Quang Nam - Anh 1

Ảnh minh họa

Được biết, vài tháng trở lại đây, tại một số tỉnh như Bắc Giang, Điện Biên Quảng Ninh và một số tỉnh miền Trung xuất hiện hiện tượng động đất nhưng thiệt hại không đáng kể.

Gần đây nhất, vào ngày 11 /9 một trận động đất có độ lớn 3,2 độ richter đã xảy ra tại xảy ra tại khu vực huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Theo đánh giá của trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu những trận động đất có cường độ trên 3 độ richter là động đất nông và động đất yếu nên không gây thiệt hại về người và tài sản.

Hiện, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Đại cầu đang tiếp tục theo dõi những trận động đất này.

Như Loan