Kể từ khi đến tiếp quản Man City, HLV Pep Guardiola đã đưa ra một số lệnh cấm vận với cầu thủ khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng.

Wifi, nuoc hoa qua... va nhung lenh cam dac biet cua Pep Guardiola - Anh 1

Hôm 5/10, Zabaleta khiến nhiều người ngỡ ngàng khi chia sẻ về lệnh cấm sử dụng internet trong các buổi tập của HLV Pep Guardiola. Tiền vệ này cho hay, không chỉ yêu cầu ban quản lý sân tập cắt toàn bộ wifi, HLV người Tây Ban Nha cũng không cho phép các cầu thủ bật 3G trên điện thoại.

"Chúng tôi như bị biệt giam vậy. Internet bị cắt, 3G cũng vậy. Tất cả những gì ông ấy muốn là giúp các cầu thủ tập trung tối đa", Zabaleta chia sẻ với Sky Sports.

Wifi không phải là thứ duy nhất bị Pep Guardiola loại bỏ khỏi CLB Man City. Dưới đây là 6 thứ mà chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng "nói không":

Wifi, nuoc hoa qua... va nhung lenh cam dac biet cua Pep Guardiola - Anh 2

1. Pizza: Đây là món ăn không đem lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng cho các VĐV thể thao, đặc biệt là cầu thủ. Như Gael Clichy tiết lộ, Pep Guardiola lập tức ban hành lệnh cấm pizza đến các cầu thủ ngay khi có mặt ở Man City.

Wifi, nuoc hoa qua... va nhung lenh cam dac biet cua Pep Guardiola - Anh 3

2. Nước ép hoa quả: Cùng với pizza, nước ép hoa quả cũng bị Pep cấm tiệt vì nó có quá nhiều đường.

Wifi, nuoc hoa qua... va nhung lenh cam dac biet cua Pep Guardiola - Anh 4

3. Kiểu đầu dị: Có lẽ Pep không muốn các cầu thủ bận tâm quá nhiều về chuyện đầu tóc mà quên đi nhiệm vụ chính trên sân cỏ.

Wifi, nuoc hoa qua... va nhung lenh cam dac biet cua Pep Guardiola - Anh 5

4. Các cầu thủ thừa cân: Ronaldo "béo" từng làm mưa, làm gió khi cân nặng ngót 100 kg. Tuy nhiên, nếu là học trò Pep Guardiola thì anh sẽ bị "trảm" không thương tiếc. Lối chơi nhanh, pressing liên tục mà Pep Guardiola tôn thờ không phù hợp với những cầu thủ béo ú mà Nasri là một ví dụ.

Wifi, nuoc hoa qua... va nhung lenh cam dac biet cua Pep Guardiola - Anh 6

5. Thủ môn không biết chơi chân: Joe Hart dù là một công thần nhưng lập tức bị Pep Guardiola đẩy khỏi CLB chỉ vì không biết chơi chân. Thay thế anh là một Bravo dù phản xạ hay khả năng chống bóng bổng không bằng, nhưng kĩ năng điều khiển trái bóng thì rất tuyệt.

Wifi, nuoc hoa qua... va nhung lenh cam dac biet cua Pep Guardiola - Anh 7

6. Ăn trưa riêng: Pep Guardiola yêu cầu các cầu thủ phải tập trung ăn 2 bữa sáng, trưa cùng nhau và chỉ được "xả trại" vào bữa tối.

Theo Don Juan / Trí Thức Trẻ