Tiền đạo của Arsenal vừa ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness bắng cách phá kỷ lục trước đó vốn từng được nắm giữ bởi Lionel Messi.

Video Walcott vượt qua thách thức kiểm soát bóng:

Kỷ lục mà Walcott đã thách thức và vượt qua Messi chính là ở khả năng kiểm soát trái bóng rơi xuống từ độ cao càng cao càng tốt. Messi vốn trước đó từng tham gia thử thách này và phá kỷ lục thế giới.

Walcott pha ky luc the gioi "la" cua Messi - Anh 1

Tiền đạo của Arsenal đã phá kỷ lục Guinness của Messi

Không chỉ Walcott, mà còn 3 cầu thủ của Arsenal khác tham gia vào màn thách thức kỷ lục này, đó là Monreal, Coquelin và Koscielny. Và nhiệm vụ của Walcott và một số cầu thủ Arsenal khác trong thách thức này là phải vượt qua con số đó của Messi.

Cả 4 đều được thử sức kiểm soát một trái bóng rơi từ độ cao được kiểm soát bởi một cái cần trục, nhưng không phải ai cũng có thể vượt qua được nó. Ở độ cao 34m, lần lượt các "Pháo thủ" đã không thể kiểm soát nổi trái bóng rơi xuống từ độ cao mà có lẽ họ chẳng bao giờ đối mặt trước đó. Chỉ có Walcott vẫn có thể đầy mượt mà và kỹ thuật xử lý được trái bóng trong chân sau 2 chạm.

Và Walcott đã phá kỷ lục Guinness của Messi. Nhưng thực tế thì kỷ lục mà Messi lập được trên một kênh truyền hình ở Nhật Bản (kiểm soát trái bóng rơi xuống từ độ cao 18m) đã từng bị phá 1 lần bởi một cầu thủ bóng đá biểu diễn tự do người Anh là John Farnworth, khi anh đã có được cột mốc mới 32m.

Nhưng giờ thì kỷ lục này tiếp tục đổi chủ nhờ khả năng tuyệt vời của Walcott, tiền đạo đang chơi rất lên chân và tìm được vai trò quan trọng của mình trong màu áo "Pháo thủ".

Thế Anh