Ở lượt thi thứ 3 của vòng Audition “Vua đầu bếp nhí” diễn ra tối 16/10, 9 ứng viên nhí đến từ khu vực phía Bắc đã có những phần trình diễn đẹp mắt khiến giám khảo thích thú. Tập này cũng chính thức lộ diện top 12 đầu bếp nhí xuất sắc nhất.

'Vua dau bep nhi 2016': Lo dien 12 dau bep nhi xuat sac nhat - Anh 1

Lộ diện top 12 vua đầu bếp nhí

Ở tập 3 của Vòng Audition, 9 đầu bếp nhí đến từ khu vực phía Bắc thực hiện một món ăn theo chủ đề “Tình yêu đến từ những món ăn ngon”. Trong 45 phút, 3 thí sinh có món ăn xuất sắc nhất có cơ hội tiến thẳng vào top 12.

Nhỏ nhắn, xinh xắn và đáng yêu, cô bé Nguyễn Lê Hiền Anh đã nhanh chóng khiến ban giám khảo chú ý với món ăn “Gà chiên sốt đậu phộng”. 10 tuổi nhưng “Công chúa thỏ” đã có 3 - 4 năm “kinh nghiệm” vào bếp bởi theo quan điểm của mẹ Hiền Anh, “cháu là con gái thì nên biết nấu nướng”. Món ăn của Hiền Anh nhận được nhiều lời khen từ giám khảo từ phần trang trí đến chất lượng món ăn. Những lời khen này đã giúp “Công chúa thỏ” có tấm vé quý giá bước thẳng vào top 12.

'Vua dau bep nhi 2016': Lo dien 12 dau bep nhi xuat sac nhat - Anh 2

Món "Gà chiên sốt đậu phộng" của bé Hiền Anh

Là một trong hai ứng viên chọn món bánh ngọt để tranh tài ở lượt thi đấu thứ 3, Phạm Bảo Anh (14 tuổi) dù lần đầu thực hiện món “Bánh Lava sô cô la tan chảy”, nhưng đã sớm chứng tỏ được kỹ thuật nấu như một đầu bếp bánh thực thụ. Yêu thích các loại bánh ngọt và thường xuyên trổ tài làm các loại bánh khác nhau như tiramisu hay brownie…để thiết đãi bố mẹ và bạn bè ở nhà, thế nhưng cô “Công chúa bánh” lại quyết định mạo hiểm, biến tấu loại bánh thường làm để chứng tỏ khả năng của mình trong sân chơi lớn của Vua đầu bếp nhí. Món bánh này đã nhanh chóng lấy được tình cảm của các giám khảo và cô bé đã xứng đáng giành được chiếc vé vào top 12.

'Vua dau bep nhi 2016': Lo dien 12 dau bep nhi xuat sac nhat - Anh 3

"Công chúa bánh" Bảo Anh

Là thí sinh duy nhất chọn nguyên liệu cá hồi, Nguyễn Danh Đức Hải (13 tuổi) khiến giám khảo Alain đặt nhiều kỳ vọng cho món “Cá hồi áp chảo sốt kem”. Lấy cảm hứng từ món ăn trong một tập của Vua đầu bếp 2015, với sự tìm tòi và nghiên cứu riêng, cộng với “kỹ thuật nấu do mẹ truyền lại cho con”, Đức Hải đã hoàn toàn “hạ gục” bộ ba giám khảo khi mang đến một món ăn đòi hỏi sự phức tạp về kỹ thuật chế biến. Đức Hải cũng chính là ứng viên thứ 3 xuất sắc tiến thẳng vào top 12.

'Vua dau bep nhi 2016': Lo dien 12 dau bep nhi xuat sac nhat - Anh 4

Món "Cá hồi áp chảo sốt kem" của Đức Hải

Kết thúc lượt đấu thứ 3 này, 3 đầu bếp nhí xuất sắc nhất được lựa chọn là Đức Hải, Bảo Anh và Hiền Anh. Như vậy, cùng với Quốc Huân, Thanh Hải, Minh Anh, Thuận Thành, Gia Huy, Hoàng Hải, 9 đầu bếp nhí tiềm năng nhất đã được xác định để ghi danh vào top 12.

Sau khi cân nhắc, 3 ứng viên tiếp theo đã được ban giám khảo trao cơ hội thứ hai để vào top 12, đó là Vân Anh, Phương Linh và Minh Hoàng. 12 ứng viên này sẽ cùng nhau hội ngộ tại vòng thi tiếp theo để tiến gần hơn tới ngôi vị quán quân Vua đầu bếp nhí 2016.

Tập 4 – Vòng Kitchen của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 23/10/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Hoàng Lân