(Soha.vn) - Mới đây nhất, có thông tin xác chị Huyền đang ở khu vực cầu Yên Lệnh (Hưng Yên). TS. Bằng cũng đã chắc chắn 2 điểm cần khai quật gần cầu Thanh Trì.

Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

"Mới đây nhất, có thông tin xác chị Huyền đang ở khu vực cầu Yên Lệnh (Hưng Yên), nên có thể sắp tới, chờ giáo sư Bằng đi công tác về, gia đình sẽ nhờ GS Bằng đem máy bức xạ từ thứ cấp theo để dò tìm ở khu vực đó xem có kết quả không".

Thông tin này được ông Nguyễn Hữu Quang (cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền ) chia sẻ trên Đời sống pháp luật.

Ông Quang cho biết, dù đã rất mệt mỏi và thất vọng trước những thông tin không chính xác, nhưng hễ có thông tin khả quan là gia đình sẽ tiến hành kiểm tra ngay, để không áy náy với lòng mình.

Trong khi đó, sau 8 ngày sử dụng máy địa bức xạ tìm kiếm, TS. Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) đã tìm thấy 2 vị trí khả nghi gần cầu Vĩnh Tuy và 50 vị trí khả nghi có xác ở dưới nước.

Cùng với đó, chia sẻ trên tờ Đất Việt, ông Bằng khẳng định: "Tôi đã chắc chắn hai điểm cần phải khai quật. Điểm thứ nhất cách chân cầu Thanh Trì nơi Tường ném nạn nhân xuống 300m, điểm thứ hai cách đó 700m”.

Nhận xét về tình trạng của nạn nhân, giáo sư Vũ Văn Bằng cho biết: “Tính đến thời điểm này đã hơn 50 ngày bị vùi lấp dưới đáy sông, thi thể nạn nhân chắc chắn chỉ còn xương cốt, những phần mềm đã bị phân hủy, tan rã hết. Năm trước tôi có tìm một thi thể nạn nhân bị vùi 23 ngày dưới sông, và lúc đó nạn nhân này cũng chỉ còn xương cốt mà thôi”.

TS. Vũ Văn Bằng.

Từ tất cả các điểm này, ông Bằng sẽ phân tích để tìm ra 5 điểm khả nghi nhất và gửi sang phía cơ quan điều tra để tiếp tục tìm kiếm.

Cũng theo nguồn trên, hiện tại, gia đình vẫn chưa tổ chức tìm kiếm ở những điểm GS Bằng đã xác định, bởi đang muốn chờ xem ý kiến từ phía cơ quan điều tra thế nào.

Gia đình chỉ chuẩn bị máy xúc để khi có thể thì tìm kiếm ở các điểm khả nghi đã được chốt trước đó.

Trong quá trình tìm kiếm, TS. Vũ Văn Bằng cũng thừa nhận, việc tìm kiếm quá khó khăn do tìm ở môi trường nước và dòng sông quá rộng nên không chỉ có thi thể của chị Huyền mà còn rất nhiều xác trôi dạt từ trước hoặc sau.

Thứ nữa, điểm ông Bằng băn khoăn là phương tiện hỗ trợ đối với thợ lặn không đáp ứng được yêu cầu. Phải có đội thợ lặn chuyên nghiệp với các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. thì mới có kết quả khả thi nhất.

Gần 2 tháng trôi qua nhưng vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân Huyền.

Ông còn cho biết, việc tiến hành tìm xác nạn nhân của công ty ông mà ông là người trực tiếp tiến hành được thực hiện hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện, không đòi hỏi bất cứ gì từ gia đình nạn nhân. Cái cốt yếu với ông là làm sao nhanh chóng tìm ra nạn nhân Huyền để gia đình nạn nhân được yên lòng. Thông tin từ Đời sống pháp luật

“Trong thời gian tìm kiếm thi thể chị Huyền , cũng có một số nhà khoa học lên tiếng phản đối về cách tìm kiếm và nghi ngờ về chiếc máy đo địa bức xạ của tôi. Nhưng họ không hiểu rằng cuộc tìm kiếm này trước hết là do cơ quan chức năng đã đề nghị tôi vào cuộc tìm giúp.

Chiếc máy đo địa bức xạ này đã từ được sử dụng tìm kiếm thành công ở một số trường hợp tìm kiếm thi thể trong vụ sạt lở đất ở Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên… Nó cũng được dùng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Bằng chứng sự thật về chiếc máy là 3.000 bộ hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy bằng phương pháp đo địa bức xạ”, ông Bằng chia sẻ trên Người đưa tin.

Tính đến nay, đã gần 2 tháng trôi qua, kể từ khi chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân bị bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác xuống sông Hồng phi tang nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Trước đó, ngày 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (39) tuổi, trú tại Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến thẩm mỹ viện Cát Tường (45, Giải Phóng, Hà Nội) để hút mỡ bụng, nâng ngực và bị tử vong.

Chùm bài đặc biệt

Vụ trọng án: Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết chị Lê Thị Thanh Huyền, ném xác xuống sông Hồng

(cập nhật liên tục)

3 giả thuyết về thi thể chị Huyền

Giả thuyết 1 Giả thuyết 2 Giả thuyết 3

Thông tin từ các thợ lặn

Xuất hiện người tự nguyện lặn mò thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền Có thể bác sỹ thẩm mỹ đã rạch bụng nạn nhân

Chuyện các "nhà ngoại cảm" tìm xác chị Huyền

Nhiều "nhà ngoại cảm" ra sông Hồng "phán", nạn nhân vẫn bặt tăm Tiếp tục xuất hiện nhà ngoại cảm ra sông Hồng tìm xác nạn nhân Nhà ngoại cảm đoán sai thời gian tìm thấy xác khách thẩm mỹ Bà Phan Thị Bích Hằng từ chối tìm nạn nhân đi thẩm mỹ bị vứt xác

Gia đình chị Huyền và hung thủ

Nước mắt mẹ GĐ thẩm mỹ ném xác khách hàng: "Tôi không dám xem TV" Những lời cuối cùng trên Facebook bác sĩ ném xác bệnh nhân Cảm thương gia cảnh khách hàng bị thẩm mỹ viện ném xác xuống sông Chồng nạn nhân bị ném xác hốc hác, thẫn thờ bên sông chờ vợ Clip đêm mò xác nạn nhân bị thẩm mỹ viện ném xuống sông

Xem toàn bộ thông tin vụ việc