Ngay sau khi nhận được thông tin, chủ đầu tư và nhà thầu đã lập tức có mặt để xử lý sự cố, mời các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và tạm đình chỉ thi công dự án.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào khoảng 19h 40 phút ngày 18/10, một chiếc cần cẩu thuộc một dự án xây dựng trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội bất ngờ gẫy đổ sập vào nhà dân khiến cho nhiều người hoảng loạn.

Sáng 19/10, chủ đầu tư dự án cho biết, vào tối 18/10, tại công trình Dự án Tổ hợp DV-TM Căn hộ tại Thụy Khuê (Hà Nội) có xảy ra sự cố đổ cần cẩu vào nhà dân nhưng không gây thương vong. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà thầu công trình đã tích cực xử lý sự cố.

Vu sap can cau vao nha dan: Tam dinh chi thi cong du an - Anh 1

Chiếc cần cẩu đổ vào nhà dân

Qua xác minh ban đầu, thiệt hại về tài sản bị hư hỏng một phần lan can và mái tôn nhà dân đối diện công trường.

Nguyên của vụ việc trên là do nhà thầu tiến hành hạ cần cẩu để đảm bảo an toàn trước cơn bão số 7, tuy nhiên, do thời tiết phức tạp mưa nhiều trong những ngày qua làm yếu nền đất dự án, ảnh hưởng tới quá trình hạ cần cẩu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chủ đầu tư và nhà thầu đã lập tức có mặt để xử lý sự cố, liên hệ và mời các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và đưa ra biện pháp an toàn để di dời cần cẩu.

Chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu tạm đình chỉ thi công. Đồng thời, nhà thầu đã xin lỗi và làm việc với nhà dân bị thiệt hại để có phương án hỗ trợ bồi thường. Việc di dời cần cẩu đã được thực hiện ngay trong đêm 18/10 để đảm bảo an toàn cho nhà dân và thực hiện cac phương án phòng chống bão số 7 chuẩn bị đổ bộ.

Thế Anh