Liên quan đến vụ cháy nổ xe taxi trưa ngày 3/10 tại phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh khiến 2 người chết, bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định, do chán nản, bệnh tật, nợ nần, cô đơn nên Thành đã ôm mìn lên xe taxi tự sát khiến 2 người tử vong.

Như tin đã đưa, khoảng 12h30 ngày 3/10, trước cổng Trung tâm văn hóa Thể thao của thành phố Cẩm Phả nằm trên đường Trần Phú (phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra 1 vụ nổ, cháy hai xe ô tô khiến 2 người tử vong. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Cẩm Phả khẩn trương tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi và tập trung điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Vu no xe taxi o Quang Ninh: Do no nan, co don, khach om min tu sat - Anh 1

Hiện trường vụ cháy nổ taxi.

Vu no xe taxi o Quang Ninh: Do no nan, co don, khach om min tu sat - Anh 2

Khách văng ra ngoài tử vong.

Căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả điều tra xác minh ban đầu, đã xác định được nạn nhân thứ 2 trong vụ cháy nổ bị tử vong là Lê Thành (50 tuổi), trú tại tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, nạn nhân thứ nhất là anh Đặng Văn Trung (29 tuổi), trú tại phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, lái xe taxi biển kiểm soát 14N - 72**.

Qua điều tra xác minh công an xác định Lê Thành là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", án phạt 8 năm tù giam. Đến ngày 8/3/2012, Thành được tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng (kể từ ngày 8/3/2012) do bị bệnh nặng, sau đó Thành tiếp tục được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 1/9/2016. Hết thời hạn được tạm đình chỉ thi hành án nhưng Thành vắng mặt tại địa phương nên chưa thi hành được.

Khám nghiệm tử thi Lê Thành phát hiện, thu trong lòng bàn tay trái có 2 đoạn dây điện (1 màu vàng, 1 màu đỏ) được đấu nối với nhau. Tiến hành kiểm tra tại chỗ ở của Lê Thành phát hiện 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn (4 đoạn màu vàng, 4 đoạn màu đỏ; được xác định là cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi).

Đồng thời, phát hiện 1 lá thư gửi người tên Dung có nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành. Trong thư tuyệt mệnh Thành để lại có ghi rằng đã phụ lòng mọi người cùng với bị bệnh tật, nợ nần... nếu cố chỉ làm khổ cho người khác.

Bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định, do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Thành đã tự sát.

Hiện vụ việc tiếp tục được công an điều tra, làm rõ.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ