Bất chấp tuyên bố của tổ chức nhà nước Hồi giáo cực đoan IS, nhà chức trách Mỹ vẫn đưa ra nhận định khác hàng toàn về hung thủ, kẻ đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Vu khung bo bang dao o My: IS nhan hung thu la 'chien binh' cua minh - Anh 1

Hiện trường vụ tấn công đẫm máu (Ảnh: AP)

Theo Independent, IS thông qua các cơ quan truyền thông của mình, đã ra một thông cáo, gọi Abdul Razak Ali Artan - nghi phạm tấn công bằng dao tại tiểu bang Ohio là một "chiến binh" thuộc hàng ngũ của tổ chức này.

Tuy nhiên phía cảnh sát Mỹ không cho rằng tuyên bố trên là sự thật. Theo họ, rất có thể đối tượng Ali Artan không phải là thành viên của IS mà đã tìm hiểu và tự chọn đường lối "cực đoan" và đã một mình thực hiện vụ tấn công theo dạng "sói đơn độc", bởi không có bằng chứng cho thấy y có bất cứ mối quan hệ với tổ chức hay cá nhân Hồi giáo cực đoan nào cả.

Hiện cảnh sát đang điều tra thông tin cá nhân của nghi phạm trên, kẻ được đánh giá là một công dân Mỹ tuân thủ luật pháp và đang là sinh viên Đại học Ohio.

Như đã đưa tin trước quá, hôm thứ Hai vừa qua (theo giờ địa phương), Ali Artan đã lao xe vào nhóm sinh viên tại Đại học bang Ohio và bắt đầu đâm nhiều người bằng một con dao chặt thịt trước khi bị bắn hạ. Vụ tấn công khiến 11 người bị thương.

Tuấn Ngọc (Theo Independent)