Nghi can thực hiện vụ cướp hơn 725 triệu đồng ở phòng giao dịch BIDV Thành Nội (29 Mai Thúc Loan, TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) đã bị bắt.

Trưa 18.12, Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an cho biết cơ quan này đã phối hợp với Công an Thừa Thiên - Huế, Công an TP.Đà Nẵng bắt được nghi can Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, hộ khẩu thường trú ở Đắc Nông) - nghi can thực hiện vụ cướp hơn 725 triệu đồng ở phòng giao dịch BIDV Thành Nội (29 Mai Thúc Loan, TP.Huế), vào lúc 11h ngày 18/12 tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, báo Thanh niên đưa tin.

Vu cuop ngan hang o Hue: Da bat duoc hung thu - Anh 1

Nghi can vụ cướp ngân hàng bị bắt. Ảnh: VNE

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Tâm thừa nhận cần tiền xài nên đã thực hiện vụ cướp sau khi mua xe máy trên mạng và lên kế hoạch trong vài ngày. Việc mua xe máy mới là để tránh bị phát hiện dấu vết.

Trước đó, vào chiều 7/12, một người đàn ông mang theo súng đã vào chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ở số 29 Mai Thúc Loan, TP Huế, đe dọa nhân viên thủ quỹ, buộc bỏ tiền vào chiếc túi màu đen. Số tiền đối tượng này lấy đi được cho là 725 triệu đồng, báo VnExpress đưa tin.

Người dân xung quanh nghe tiếng báo động đã đổ đến hiện trường. Một người đuổi theo nghi can vừa vụt chạy nhưng tiếp cận bất thành, hắn đã phóng xe máy tẩu thoát. Một nhân chứng cho hay từ bên ngoài cửa kính thấy tên cướp chĩa súng vào nhân viên ngân hàng.

Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy kẻ này đeo găng tay sáng màu, vừa chĩa súng đe dọa không cho ai tới gần vừa thành thục lấy từng cọc tiền cho vào túi. Khẩu súng đối tượng này sử dụng là súng gas bắn đạn bi sắt.

Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Thanh niên, VnExpress)