Tối 23/9, trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng công an huyện Đông Anh cho biết ông đã chỉ đạo xác minh thông tin công an huyện hành hung phóng viên Báo Tuổi trẻ.

Vu cong an hanh hung phong vien Bao Tuoi tre: Mong duoc thong cam! - Anh 1

Công an huyện Đông Anh đã xin lỗi nhà báo Quang Thế, Báo Tuổi trẻ TP HCM sau sự cố đáng tiếc sáng 23/9. Ảnh TL

“Tôi đang cho xác minh, thực ra lúc đó đông lắm, cả xã, cả thanh niên lên xem. Anh em lúc đó đang bảo vệ hiện trường. Nếu anh em bảo vệ hiện trường ở đó có xô đẩy thì mong được thông cảm.

Nếu cán bộ của tôi sai thì phải yêu cầu xử lý, mình phải nghiêm túc. Tổ công tác đáng được yêu cầu báo cáo lại toàn bộ sự việc xảy ra như thế nào” – ông Tuấn nói.

Phóng viên được cho là bị Công an huyện Đông Anh ngăn cản trong lúc tác nghiệp là nhà báo Quang Thế công tác tại Báo Tuổi trẻ TP HCM văn phòng Hà Nội.

Cũng liên quan đến sự việc này, Báo Tuổi trẻ cho biết, chiều 23/9, Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh (Hà Nội), đã trực tiếp đến làm việc với Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ tại Hà Nội.

Thượng tá Thắng thừa nhận cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng” và cho biết “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”.

Ông Thắng cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc và ông thay mặt đơn vị xin lỗi báo Tuổi trẻ và xin lỗi cá nhân nhà báo Trần Quang Thế. Lãnh đạo Công an huyện đã yêu cầu những người liên quan làm tường trình và sẽ có hình thức kiểm điểm xử lý đối với những người tham gia hành hung nhà báo Quang Thế.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin vào sáng 23/9, người dân lưu thông trên đường Võ Nguyễn Giáp hướng vào trung tâm TP Hà Nội phát hiện một người đàn ông áo sẫm màu bất tỉnh ở chân cầu Nhật Tân, thuộc địa phân xã Vĩnh Ngọc (huyện Gia Lâm), cách mặt cầu khoảng 20m.

Trên cầu có chiếc ô tô 4 chỗ thuộc một hãng taxi có biểu hiện hư hỏng một số bộ phận, bên trong xe bị xáo trộn.

Không lâu sau đó, nhiều phóng viên tới hiện trường ghi nhận thông tin vụ việc, trong đó có phóng viên Quang Thế, hiện công tác tại báo Tuổi trẻ bị một nhóm thanh niên cản trở, hành hung.

Minh Anh

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất