Luật sư nhận định, hành vi của lái xe Innova tông cô gái rồi bỏ chạy ở đường Võ Chí Công sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền 5.000.000 đến 6.000.000 đồng.

Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ (nguyên cán bộ xử lý vi phạm Đội CSGT số 1 (PC67), Công an TP Hà Nội) đã bảy tỏ quan điểm trên tờ VTC News về sự việc xe Innova bỏ chạy khi va chạm làm cô gái ngã ra đường rồi suýt bị xe khác cán.

Theo ông thì "hành vi điều khiển xe ô tô tông ngã cô gái rồi rồ ga bỏ chạy của tài xế xe Innova là hành vi không có đạo đức, cần phải lên án". Cơ quan chức năng cần điều tra xử lý nghiêm hành vi của tài xế Innova.

Về hành vi của lái xe Innova, thông tin trên tờ Lao động, luật sư Phạm Thị Thúy Kiều (Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho hay, xe Innova này có dấu hiệu vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ như:

Điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu; Bỏ trốn sau tai nạn để trốn tránh trách nhiệm; Khi chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước và không bảo đảm an toàn; Xe vượt nhưng không có báo hiệu bằng đèn hoặc còi, vượt trái khi xe phía trước đang có tín hiệu chuyển làn trái, không đảm bảo điều kiện để xin vượt.

Vị này cũng nhận định, lái xe Innova đã không làm chủ được tốc độ của mình.

"Theo dõi đoạn video thấy rằng, tài xế sau khi gây tai nạn giao thông đã không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn, không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Theo quy định tại điều 5, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016, hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền 5.000.000 đến 6.000.000 đồng", đây là nhận định của luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng luật sư Giang Thanh) trên tờ VTC News.

Tuy nhiên, luật sư Hồng Thanh cũng thông tin thêm, cô gái trong clip sự việc cũng có lỗi của mình, đó là đi vào làn đường không dành cho xe máy. Bởi ở đường Võ Chí Công thì 3 làn đường ngoài cùng dành cho ô tô.

Vu co gai suyt bi can: 'Tai xe Innova ro ga bo chay la hanh vi khong co dao duc' - Anh 1

Cô gái ngã ra đường. Ảnh cắt từ clip sự việc.

Được biết, hiện công an quận Tây Hồ đang thụ lý điều tra làm rõ vụ việc tài xế va làm cô gái ngã rồi bỏ chạy.

Trước đó, theo camera hành trình, sự việc xảy ra sáng 7/11, tại đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ, Hà Nội). Lái xe Innova mang biển kiểm soát của tỉnh Thái Bình đi với tốc độ nhanh, đã va mạnh làm cô gái đi xe máy ngã ra đường. Đúng lúc đó, một xe máy khác do người đàn ông điều khiển lao tới đâm vào cô gái, suýt cán qua người nạn nhân.

Lái xe Innova không dừng lại mà thản nhiên chạy tiếp với tốc độ cao.

Vu co gai suyt bi can: 'Tai xe Innova ro ga bo chay la hanh vi khong co dao duc' - Anh 2

Theo Trí Thức Trẻ