Đến gần 0h sáng 2/11, nạn nhân thứ 13 trong vụ cháy dãy bốn quán karaoke, nhà hàng (trên phố Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi hiện trường. Tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định đã tìm ra hết các nạn nhân.

Đó là thông tin mới nhất được Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh (Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ) cung cấp cho báo giới.

Đến thời điểm hiện tại danh tính các nạn nhân chưa được công bố, công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục diễn ra trong đêm, lực lượng pháp y đã rời khỏi khu vực và hiện trường vẫn đang bị phong tỏa.

Vu chay day quan karaoke quan Cau Giay: Nan nhan thu 13 duoc dua ra khoi hien truong - Anh 1

Hiện trường vụ cháy bị phong tỏa, Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau khi vụ cháy xảy ra, đến 22h tối qua (1/11), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP.Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các lực lượng cứu hộ nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong đám cháy. Đồng thời yêu cầu UBND TP.Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời các nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra và kiên quyết đình chỉ hoạt động các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy trên và xử lý nghiêm minh nếu có sai phạm.

Vu chay day quan karaoke quan Cau Giay: Nan nhan thu 13 duoc dua ra khoi hien truong - Anh 2

Xe cứu thương đưa nạn nhân đến nhà tang lễ quận Cầu Giấy. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, vào lúc 14h ngày 1/11, đám cháy bùng phát mạnh tỏa ra từ dãy quán karaoke, nhà hàng, cửa hàng trên phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đám cháy nhanh chóng lan nhanh ra khu vực xung quanh, nhiều nhà dân đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngay sau đó, Lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc. Sau hơn 8 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã đưa 13 nạn nhân tử vong ra bên ngoài hiện trường.

Ngọn lửa cũng đã làm hư hỏng nhiều xe máy, ô-tô đậu bên ngoài nơi xảy ra vụ cháy. Được biết, phố Trần Thái Tông là khu vực giải trí sầm uất tại Hà Nội, quy tụ nhiều nhà hàng, cửa hàng, khách sạn và karaoke.

Tâm Minh