Chiều tối 5.10, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GDĐT Đà Nẵng cho biết, sau khi Báo Lao Động đăng bài viết "Đà Nẵng: Cắt xén tiền BHXH của giáo viên này bù cho người khác", ngày trong chiều cùng ngày, Sở đã có quyết định Thành lập Đoàn kiểm tra việc đóng bảo hiểm xã hội toàn bộ giáo viên, nhân viên tại Trường THPT Trần Phú.

Vu cat xen tien BHXH cua giao vien nay bu cho nguoi khac: Lap Doan thanh tra viec dong BHXH - Anh 1

Trường THPT Trần Phú (TP. Đà Nẵng) . Ảnh: T.T

Theo ông Vĩnh, ngay sau khi Báo chí phản ánh tình trạng hơn 60 cán bộ, giáo viên (CBGV) Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) bị đóng thiếu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp... (BHXH, BHTN) trong thời gian dài thì trong chiều cùng ngày, Sở đã yêu cầu Trường THPT Trần Phú báo cáo toàn bộ tình hình đóng bảo hiểm của giáo viên, nhân viên nhà trường; đặc biệt đối với 60 giáo viên, nhân viên bị đóng thiếu bảo hiểm xã hội như báo chí phản ánh. Báo cáo nộp về Sở GDĐT trong ngày mai ( 6.10 - PV)

"Sở GDĐT sẽ thành lập Đoàn kiểm tra việc đóng BHXH toàn bộ giáo viên, nhân viên tại Trường THPT Trần Phú; thời gian kiểm tra từ ngày 11.10; thành phần Đoàn kiểm tra gồm: Lãnh đạo Sở, Công đoàn Giáo dục TP, lãnh đạo các Phòng: Tổ chức cán bộ, Văn phòng, Thanh tra Sở, Kế hoạch – Tài chính. Trong quá trình thanh tra, sở sẽ mời Bảo hiểm xã hội TP cùng tham gia Đoàn kiểm tra " - ông Vĩnh nói.

Cũng theo ông Vĩnh, quan điểm của sở về việc này là ngay sau khi kiểm tra, nếu phát hiện có sai phạm, các cá nhân liên quan sẽ phải viết tường trình và chịu xử lý theo đúng Pháp lệnh Cán bộ, công chức cũng như các quy định của pháp luật hiện hành.

"Theo Thông báo số 1330/TB-BHXH của BHXH TP Đà Nẵng về kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, BHXH tháng 8 năm 2014 thì số nộp thừa ghi nộp cho kì sau của Trường THPT Trần Phú là 582.875.887 VNĐ. Vì vậy, Đoàn kiểm tra sẽ có trách nhiệm cùng với BHXH TP để xem xét, đối chiếu và tìm hiểu lý do vì sao có số dư nói trên.

Dù bất kì lí do sai sót nào, sở cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để có hướng giải quyết kịp thời đối với các giáo viên, nhân viên bị đóng thiếu tiền bảo hiểm trong thời gian qua, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo đúng quyền lợi cho NLĐ" - Giám đốc Sở GDĐT nói.

H.Long