(ĐSPL) – Nhóm các nhà khoa học lại cùng đại diện gia đình lại đến thẩm mỹ viện Cát Tường (Giải Phóng, Hà Nội) để kiểm tra tiếp. Khi dùng máy bức xạ từ để kiểm tra thì đã phát tín hiệu mạnh tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Như báo Đời sống & pháp luật đã đưa tin, chiều ngày 27/12, gia đình nạn nhân vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang và nhóm các nhà khoa học Tiến sĩ Vũ Văn Bằng - Phó Viện trưởng Viện công nghệ nước và môi trường (Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã tiến hành tìm xác chị Huyền tại nhà riêng bác sĩ Tường và cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường.

Tiến sĩ Bằng và chiếc máy bức xạ từ.

Đầu tiên, đoàn tìm kiếm đã đến riêng của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ở Trần Cung, Từ Liêm, Hà Nội, và kết quả máy bức xạ từ của Tiến sĩ Bằng cho biết xác chị Huyền không bị phi tang tại đây.

Tiếp đó, nhóm các nhà khoa học lại cùng đại diện gia đình lại đến thẩm mỹ viện Cát Tường (Giải Phóng, Hà Nội) để kiểm tra tiếp. Khi dùng máy bức xạ từ để kiểm tra thì đã phát tín hiệu mạnh tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Máy bức xạ từ phát tín hiệu mạnh tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Tiến sĩ Bằng cho hay là sau khi thấy máy bức xạ từ quay tít tại khu vực đó, ông đã báo ngay với cơ quan cảnh sát điều tra. Nhận được tin báo, một lãnh đạo cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Hà Nội cho biết, họ sẽ bàn với đội phá án tiến hành làm rõ. Song ông cũng chưa biết cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành như thế nào còn "cá nhân tôi, luôn mong muốn cơ quan cảnh sát điều tra tìm kiếm kỹ ở thẩm mỹ viện Cát Tường".

Tiến sĩ Vũ Văn Bằng đang dò tín hiệu tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Tiến sĩ Bằng cũng đưa ra giả thiết rất có thể chỉ có một phần thi thể nạn nhân đang ở thẩm mỹ viện Cát Tường . Từ giả thiết đó có thể lý giải tại sao thi thể nạn nhân Huyền đến lúc này chưa nổi và không thể nổi.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với phóng viên báo Đời sống & pháp luật về kế hoạch, dự định tìm kiếm trong thời gian tới, ông Phạm Đức Quang (cậu của chồng nạn nhân Huyền) cho biết trước hết sẽ chờ động thái của bên phía cơ quan chức năng, sau đó gia đình mới tiếp tục lên phương án tìm kiếm mới.

Kim Linh/Báo Đời sống & pháp luật