Hình ảnh camera cũng quay được cảnh sau khi gây án, hung thủ điềm tĩnh đi rửa tay để xóa sạch dấu vết.

Thông tin trên Công an TPHCM cho biết, ngày 25/1, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát hình sự và thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C45) Bộ Công an đã đến Tiền Giang để chỉ đạo phá án và chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Vu bo me dai gia bi sat hai: Hung thu binh tinh rua tay sau khi gay an - Anh 1

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến áo xanh đen xem xét hiện trường vụ án (Ảnh: Công an TPHCM)

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cùng các đơn vị nghiệp vụ xem xét hiện trường vụ án ở lầu 2 của căn biệt thự, cửa thông gió ở phía sau ngôi nhà là điểm nghi vấn hung thủ đột nhập vào nhà, hàng rào phía trước nhà bên phải nơi camera ghi hình được nghi phạm leo rào vào bên trong.

Dữ liệu hình ảnh camera ở hàng rào ngôi biệt thự ghi lại khoảng 1h40 sáng 24/1, có một thanh niên độ tuổi từ 25 đến 30 dáng cao to, leo từ góc phải của hàng rào đột nhập vào sân ngôi biệt thự. Hung thủ đội nón, bịt khẩu trang, đeo găng tay, một tay cầm dao một tay cầm búa.

Khám nghiệm hiện trường trên tủ sắt trong phòng nạn nhân, công an tìm thấy vết máu chứ không có dấu hiệu bị cạy phá, nhiều đồ đạc bị xáo trộn. Sau khi gây án, hung thủ tẩu thoát và có mang theo một giỏ xách của nạn nhân.

Điểm đặc biệt ở căn biệt thự, từ cửa ra vào, cửa sổ, cửa thông gió đều làm bằng gỗ và rất kiên cố nhưng các cửa sổ, cửa thông gió đều không có song cửa bảo vệ (chỉ đóng cánh cửa lại và gài chốt bên trong).

Vu bo me dai gia bi sat hai: Hung thu binh tinh rua tay sau khi gay an - Anh 2

Đám tang của hai nạn nhân được tổ chức tại ngôi biệt thự (Ảnh: Công an TPHCM)

Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi tổ chức lễ tang, ngày 28/1 linh cữu của nạn nhân sẽ được an táng phía sau ngôi biệt thự. Về số tài sản bị mất, người nhà nạn nhân cho biết chưa xác định được mất tài sản gì. Thường ngày, vợ chồng nạn nhân không ngủ máy lạnh nên cửa phòng chỉ khép hờ chứ không gài chốt bên trong nên có thể hung thủ đã dễ dàng sát hại nạn nhân.

Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ một cán bộ điều tra cho biết, hung thủ cao khoảng 1,8m, mặc áo khoác, đeo găng tay bịt khẩu trang kín mặt. Có thể nghi can này đã trèo qua cửa thông gió của căn nhà vào sát hại vợ chồng ông Đấu và bà Năm. Qua cách đột nhập và giết người của hung thủ, có thể xác định hung thủ ra tay chuyên nghiệp. Hình ảnh camera cũng quay được cảnh sau khi gây án, hung thủ này còn điềm tĩnh đi rửa tay để xóa sạch dấu vết. Cơ quan chức năng đang ráo riết điều tra, truy bắt hung thủ.

Như tin đã đưa, sáng 24/1, người thân trong gia đình phát hiện ông Lương Văn Đấu và bà Võ Thị Năm là cha mẹ của ông Lương Văn Triêm, chủ cơ sở chế biến cà phê ở phường 2, Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bị giết chết. Sau khi phát hiện vụ việc, các ngành chức năng Thị xã Cai Lậy và tỉnh Tiền Giang đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, để điều tra vụ án.

Ông Lương Văn Triêm là chủ doanh nghiệp kinh doanh cà phê Hữu Khánh./.

PV/VOV.VN (Tổng hợp)