Khách hàng và nhân viên đã mở 4 hộp iPhone 6S Plus mua qua mạng để kiểm tra, nhưng bên trong chỉ toàn là đá, không hề có máy hay bất kỳ một phụ kiện nào kèm theo.

Vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 15/10 tại một cửa hàng Thế Giới Di Động tại TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Theo đó, khi khách hàng mở hộp iPhone 6S Plus để kiểm tra thì không thấy máy và phụ kiện, chỉ thấy có vài ba viên đá. Sau đó, cả nhân viên và khách hàng cùng mở thêm 3 hộp khác nữa, nhưng cũng toàn đá và đá.

Đặc biệt, cả 4 hộp điện thoại iPhone 6S Plus này trước khi mở đều còn nguyên seal, chưa khui bao bì.

Vu 4 hop iPhone 6S Plus chua toan da: The Gioi Di Dong dang xac minh - Anh 1

Trong hộp iPhone 6S Plus chỉ toàn đá. Ảnh: Genk

Tìm hiểu vụ việc, sáng 16/10, phóng viên Báo Người Tiêu Dùng đã liên hệ đến bộ phận chăm sóc khác hàng của Thế Giới Di Động thì được nhân viên tên N. cho biết “Thông tin vụ việc hiện đang được các bộ phận liên quan của công ty xác minh. Mọi thông tin liên quan vào lúc này đều không chính xác”.

Bên cạnh đó, chị N. cũng cho biết thêm “Trong vòng 3 ngày tới, đại diện của Thế Giới Di Động sẽ có phản hồi chính thức cho Báo Người Tiêu Dùng sau khi đã xác minh, điều tra rõ vụ việc”.

Được biết, Thế Giới Di Động cùng FPT Trading, FPT Shop và Digiworld là 4 đơn vị được phép nhập khẩu sản phẩm điện thoại di động iPhone trực tiếp từ Apple tại Việt Nam.

Những vụ việc tương tự như trên là không hiếm khi khách hàng mua trực tuyến và gửi chuyển fax. Tuy nhiên, việc khách hàng mở hộp iPhone trực tiếp tại cửa hàng mà không có sản phẩm bên trong là chuyện hiếm thấy.

Năm 2015, một cửa hàng chuyên về điện thoại xách tay tại TP.HCM cũng gặp trường hợp tương tự, một hộp iPhone 6 chỉ toàn cà rốt thái sẵn, có khối lượng đúng bằng khối lượng của một hộp iPhone nguyên vẹn gồm máy và phụ kiện.

Minh Luân