(NLĐ) - Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu dẫn đầu đã kiểm tra 3 khu giết mổ gia súc lớn nhất Hà Nội vào ngày 17-4, gồm: lò mổ của Công ty TNHH Minh Hiền (KCN Bích Hòa, huyện Thanh Oai), lò mổ của Công ty CP An Thịnh (huyện Thanh Trì) và lò mổ của Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Minh Anh (quận Hà Đông).

Các lò giết mổ vẫn dùng phương thức thủ công, môi trường hôi thối, bẩn thỉu… Đặc biệt, lực lượng kiểm dịch tại các lò mổ vô tư đóng dấu kiểm dịch cho heo không rõ nguồn gốc.

Cảnh nhếch nhác tại lò mổ của Công ty CP An Thịnh

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết đang tồn tại tình trạng heo giết mổ thủ công không đúng quy trình kỹ thuật, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng cán bộ thú y vẫn đóng dấu kiểm dịch an toàn… Bà Thu bức xúc: “Để xảy ra tình trạng trên là vì địa phương không kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Với kiểu giết mổ như thế này quả thực rất đáng lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm”. Theo bà Thu, dự kiến tuần tới, Bộ NN-PTNT sẽ làm việc với TP Hà Nội để chấn chỉnh các lò giết mổ trên địa bàn.