Chỉ 5 ngày trước khi diễn ra bầu cử, hôm qua 3/11, Melania Trump - vợ của ứng viên tổng thống Cộng hòa Donald Trump - đã đích thân vận động tranh cử cho chồng tại Philadelphia với hy vọng thuyết phục các cử tri nữ.

Vo Trump lan dau tu minh van dong tranh cu cho chong - Anh 1

Bà Melania Trump. (Ảnh: Getty)

Bà Melania Trump hôm qua đã có bài phát biểu vận động tranh cử giúp chồng hiếm hoi tại bang Philadelphia. Đây là lần đầu tiên bà đích thân tham gia vào chiến dịch vận động tranh cử cho ông Trump kể từ sau đại hội đảng Cộng hòa vào tháng 7.

Trong bài phát biểu, bà đã ca ngợi chiến dịch tranh cử của ông Trump là “một phong trào”. “Đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại không chỉ là một khẩu hiệu, đó là những gì xuất phát từ tận đáy lòng của ông ấy từ ngày mà chúng tôi quen biết nhau… Ông ấy sẽ là một tổng thống tuyệt vời. Mỗi khi chồng tôi nghe tin một nhà máy nào đó phải đóng cửa ở Ohio hay ở North Carolina, hay Pennsylvania, tôi thấy ông ấy rất buồn. Ông ấy chắc chắn biết cách để xốc lại mọi thứ”, bà Melania nói.

Bà Melania cũng nói rằng nếu trở thành Đệ nhất phu nhân, bà cũng sẽ hết lòng vì phụ nữ và trẻ em, bảo vệ họ khỏi nạn đe dọa qua mạng hay thoát đói nghèo. Bà Melania tuyệt nhiên không đề cập đến những cáo buộc nói ông Trump quấy rối tình dục nhiều phụ nữ mặc dù trước đó bà từng lên tiếng bảo vệ chồng.

Bài phát biểu của bà Trump được cho là một trong những nỗ lực nhằm lấy lòng cử tri nữ tại các vùng quê, những người ít được “cập nhật” những phát ngôn gây tranh cãi của ông Trump cũng như những cáo buộc khiếm nhã với phụ nữ.