Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hôm 20/11 nói với báo giới rằng ông sẽ chuyển vào Nhà Trắng sau khi tuyên thệ nhậm chức, nhưng vợ ông là Melania cùng cậu con trai Barron thì chưa.

Tạm thời họ sẽ tiếp tục sống tại New York để cậu út nhà tỷ phú có thể hoàn tất năm học đang dang dở.

Vo Trump khong chuyen vao Nha Trang khi chong nham chuc - Anh 1

Gia đình Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Internet.

Tại Câu lạc bộ gôn Bedminster của mình, Trump gửi lời chào tạm biệt tới Kris Kobach - quan chức đối ngoại bang Kansas, đồng thời trả lời “có” khi được hỏi liệu ông có dự định sống trong Nhà Trắng không. Sau đó với câu hỏi Melania và Barron có chuyển tới Washington cùng ông hay không, Trump cho hay “sẽ sớm thôi. Sau khi con trai tôi học xong”.

Sáng sớm cùng ngày, giới chức chuyển giao cũng trả lời câu hỏi về các kế hoạch để Melania và Barron sau khi tờ Bưu điện New York đưa tin họ sẽ không lập tức chuyển tới Washington, mà sẽ tiếp tục sống tại Tòa tháp Trump Tower để cậu bé có thể hoàn thành chương trình tại trường tiểu học.

Người phát ngôn Jason Miller của bộ phận này nói: “Gia đình Trump tràn đầy năng lượng và hứng khởi về vai trò mới mẻ đối với đất nước, và đặt biệt là trách nhiệm trước mắt của tổng thống đắc cử là giúp đưa đất nước phát triển hơn. Chưa có tuyên bố chính thức nào được gia đình Trump đưa ra về thời gian chuyển giao, nhưng giống như bất cứ bậc cha mẹ nào họ lo lắng về việc kéo cậu con trai 10 tuổi rời khỏi trường giữa chừng năm học. Chúng tôi cũng đánh giá cao khi những cân nhắc về quyền riêng tư và an toàn của những gia đình đệ nhất trước đây liên quan đến trẻ em đã được kế tục trong gia đình Trump”.

Phú Bình

(Theo CNN)