Bà Melania Trump, phu nhân ứng cử viên tổng thống Donald Trump đã ra tuyên bố ngắn liên quan tới đoạn video, trong đó chồng bà có những lời lẽ thô tục về phụ nữ hơn 10 năm trước.

Vo Trump 'khong chap nhan duoc' loi le tuc tiu cua chong ve phu nu - Anh 1

Vợ Trump "không chấp nhận được" lời lẽ tục tĩu của chồng về phụ nữ

Đoạn thông cáo có đoạn: "Những lời lẽ mà chồng tôi nói là không thể chấp nhận được, và xúc phạm cả bản thân tôi. Điều này không phản ánh người đàn ông mà tôi biết. Ông ấy vốn là người có trái tim và khối óc của một nhà lãnh đạo".

Bà Trump bày tỏ hy vọng rằng "mọi người sẽ chấp nhận lời xin lỗi của ông ấy như tôi, và tập trung vào các vấn đề quan trọng mà đất nước chúng ta và thế giới đang đối mặt".

Trước đó, ông Mike Pence, người cùng chạy đua vào Nhà Trắng với ông Trump ở vị trí ứng viên Phó Tổng thống, nói rằng ông "không thể tha thứ cho những lời bình luận" của ông Trump, cũng như "không thể bảo vệ chúng".

Tuyên bố của ông Pence có đoạn: "Là một người chồng và người cha, tôi cảm thấy bị xúc phạm vì những lời lẽ và hành động của ông Trump trong đoạn video từ 11 năm trước".

Tuy nhiên, ứng viên Phó tổng thống Mỹ cho biết ông "cầu nguyện cho gia đình ông Trump và trông chờ cơ hội để ông chứng tỏ những gì có trong trái tim khi xuất hiện trước đất nước [trong cuộc tranh luận thứ hai trên truyền hình] vào tối mai (theo giờ Mỹ)".

Bình luận của thống đốc bang Indiana được đưa ra giữa lúc có nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa kêu gọi ông Trump rút lui để nhường chỗ cho ông Pence.

Tuy nhiên, tỷ phú bất động sản lên tiếng trên Twitter rằng ông "sẽ không bao giờ rút khỏi cuộc đua", và "sẽ không bao giờ khiến các ủng hộ viên phải thất vọng".

theo Trí Thức Trẻ