Lê Văn Tắc.

(Cadn.com.vn) - Ngày 6-11, CATX An Nhơn (Bình Định) đã khởi tố và bắt tạm giam Lê Văn Tắc (1986, trú thôn Phong Tấn, xã Phước Lộc, H. Tuy Phước, Bình Định) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, trưa 2-11, Tắc điều khiển xe máy từ nhà lên P. Bình Định, TX An Nhơn. Khi đi qua tiệm mì cay Lava của anh Nguyễn Ngọc Hải (ở số 145-Quang Trung, P. Bình Định), thấy không có người trông coi, Tắc lẻn vào, nhanh tay lấy chiếc ĐTDĐ iPhone 6s plus để trên bàn. Vừa lúc ấy, anh Hải phát hiện, hô hoán và cùng người dân đuổi theo, bắt được Tắc giao cho CAP Bình Định. Theo anh Hải, chiếc điện thoại này anh mua với giá 13 triệu đồng cách đây chưa lâu.

Tiến hành kiểm tra xe máy của Tắc, CAP Bình Định phát hiện thêm một chiếc ĐTDĐ khác, nghi là tang vật của một vụ trộm khác. Tắc thú nhận, trước đó chưa đầy 10 phút, khi ngang qua tiệm làm tóc Hồng Thủy (ở số 83-Quang Trung), thấy vắng người, Tắc lẻn vào lấy chiếc điện thoại này. Được CAP thông báo, chị Văn Thị Thúy Hằng, chủ tiệm làm tóc Hồng Thủy, cho biết: “Tôi vừa qua nhà bên cạnh, tích tắc quay về thì phát hiện có người thanh niên từ nhà bước ra. Tôi hỏi, người này nói là đi tìm nhà người thân nên tôi không nghi ngờ gì. Lúc sau, tôi phát hiện mất chiếc điện thoại để trên bàn nhưng đã muộn”.

Vo mua de trom - Anh 1

Trước đó, một số người dân ở TX An Nhơn cũng đã mất cảnh giác (tương tự các trường hợp trên) và bị kẻ gian đột nhập lấy tài sản, chủ yếu là ĐTDĐ. Vì vậy, bằng nghiệp vụ đấu tranh, CAP Bình Định buộc Tắc phải thú nhận chính y đã thực hiện nhiều vụ trước đó. Tắc khai, hằng ngày dùng xe máy đi dạo trên đường, thấy nhà nào không có người thì đột nhập, thấy có tài sản nào gọn, nhẹ thì lấy. Trong đó, chủ yếu nhắm vào các cửa hàng tạp hóa với cách thức: Khi vào tiệm, thấy có người thì vờ hỏi mua hàng hóa để đánh lạc hướng, đồng thời tìm tài sản trộm cắp, sau đó lấy nhiều lý do để không mua hàng rồi bỏ đi.

Qua lời khai của Tắc, bước đầu CQĐT đã xác định địa chỉ mà Tắc gây ra, trong đó 9 vụ ở địa bàn TX An Nhơn, 4 vụ ở H. Tuy Phước và TP Quy Nhơn, lấy 13 ĐTDĐ. Vì vậy, CATX An Nhơn đề nghị những ai là nạn nhân của thủ đoạn trộm cắp này, mời đến cơ quan CA trình báo, tạo điều kiện để điều tra, xử lý Lê Văn Tắc theo pháp luật.

Quý Hiền