Các nhà khoa học tại Mỹ cảnh báo virus Zika có thể gây vô sinh cho đàn ông vì nó làm tổn thương các tế bào quan trọng dẫn đến teo tinh hoàn, giảm hormone sinh dục và hạn chế khả năng sinh sản.

Công trình nguyên cứu này chỉ mới trong giai đoạn đầu, tuy nhiên nhiều nhà khoa học đang lo lắng bởi loại virus này. Các nhà khoa học đã tiêm virus Zika vào chuột đực. Sau 4 tuần, tinh hoàn của chuột nhiễm bệnh nhỏ đi một phần mười so với kích thước cũ và cấu trúc bên trong bao gồm các ống sinh tinh rất quan trọng để tạo tinh trùng mới bị phá hủy.

Virus Zika co the gay vo sinh cho dan ong - Anh 1

Virus Zika có thể gây vô sinh cho đàn ông. Ảnh internet

Ngoài ra nhóm các nhà khoa học này còn phát hiện ra tỷ lệ thụ thai thành công với chuột cái khỏe mạnh của chuột đực dương tính với virus Zika giảm đi 4 lần.

Trước những vấn đề đáng quan ngại của loại virus Zika này tiến sĩ bệnh học, miễn dịch học và sinh học phân tử Michael Diamond từ Đại học Washington (Mỹ) đứng đầu công trình trên cho biết. "Dù mới thử nghiệm với chuột, giới khoa học vẫn tỏ ra lo lắng bởi các tác động tiêu cực nhiều khả năng cũng diễn ra ở con người. Cần phải kiểm tra lại để xem con người có bị thế không. Nếu đúng thì vô cùng nguy hiểm cho phái mạnh.

Chu Du