SGTT.VN - Ngày 11.2, tập đoàn Vingroup đã phát thông cáo cho biết, bà Dương Thị Mai Hoa sẽ thay bà Lê Thị Thu Thủy, đảm nhận vị trí tổng Giám đốc tập đoàn. Trước đó, tập đoàn này đã có thông báo tăng vốn điều lệ.

Lý do thay đổi nhân sự được Vingroup tiết lộ, tập đoàn này sẽ tập trung khai thác thị trường thương mại điện tử trong thời gian tới, bà Lê Thị Thu Thủy là người thích hợp để phụ trách mảng kinh doanh chiến lược này.

Vingroup quyết định khai thác thị trường thương mại điện tử.

“Chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp của bà Lê Thị Thu Thủy đối với sự phát triển của Tập đoàn Vingroup trong những năm qua, đặc biệt trong việc quốc tế hóa Vingroup và kêu gọi các nguồn lực đầu tư từ nước ngoài vào Vingroup cũng như đưa Việt Nam tiếp cận hơn nữa đến các nhà đầu tư quốc tế. Chính vì thế, bà Thủy được Ban Lãnh đạo tin cậy giao trọng trách mới này. Chúng tôi tin tưởng bà Thủy sẽ tiếp tục thành công trong việc chinh phục lĩnh vực kinh doanh tiên phong mà Vingroup đặt mục tiêu sẽ trở thành số một tại Việt Nam,” ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết.

Theo thông cáo đã phát đi của Vingroup, bà Dương Thị Mai Hoa sẽ nhận vị trí tổng Giám đốc tập đoàn này trong nhiệm kỳ 3 năm, bắt đầu từ 11.2.2014.

Bà Dương Thị Mai Hoa tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh và là thành viên của Hiệp hội Kiểm toán viên Công chứng Anh Quốc (ACCA). Bà Hoa gia nhập Ngân hàng VIB năm 2007, với vai trò là Giám đốc tài chính. Tháng 3.2009, bà được bổ nhiệm vào vị trí phó tổng giám đốc kiêm giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ của VIB. Đến tháng 9.2011, bà Hoa chính thức trở thành tổng giám đốc của VIB.

Tuy nhiên, tháng 3.2013, bà Dương Thị Mai Hoa đã quyết định từ nhiệm vị trí tổng Giám đốc của VIB, với lý do cá nhân.

Rời VIB, bà Hoa chuyển sang làm việc tại ngân hàng Maritime Bank, chức vụ cao nhất bà Dương Thị Mai Hoa lãnh nhận ở Maritime Bank là tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính, kế toán tại các công ty 100% vốn nước ngoài, chi nhánh của các Tập đoàn đa quốc gia, chi nhánh của các ngân hàng quốc tế lớn đang hoạt động tại Việt Nam, bà Hoa quyết định về “đầu quân” cho Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Trong một diễn biến khác, Vingroup hôm 10.2 đã thông qua quyết định của HĐQT về việc tăng vốn điều lệ để chuyển đổi Trái phiếu quốc tế sang cổ phần.

Theo đó, vốn điều lệ của Vingroup sẽ tăng từ 9.296.036.790.000 VNĐ lên 9.296.385.120.000 VNĐ, thêm 348.330.000 VNĐ.

Hình thức tăng vốn điều lệ là phát hành thêm cổ phấn phổ thông để chuyển đổi Trái phiếu quốc tế thành cổ phần.

Seatimes